Sau ghi nhận 11 ca mắc Bắc Ninh giãn cách xã hội vùng có dịch COVID-19

22:42 06/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi ghi nhận 11 ca bệnh COVID-19 liên quan đến Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương tỉnh Bắc Ninh quyết định triển khai hoàng loạt biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong đó thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị địa phương kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” để phòng, chống dịch COVID-19.

Các địa bàn trong tỉnh Bắc Ninh đã thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 00 giờ, ngày 7/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.

dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVD-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Bắc Ninh giãn cách xã hội vùng có dịch COVID-19

Dừng các hoạt động sau cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng), trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú, các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán cà phê, quán trà đá, quán trà chanh… và các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh dừng hoạt động.

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, dịch vụ internet công cộng, các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

Đồng thời, Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi, hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, Aerobic, Yoga...

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh, đóng cửa các khu, điểm du lịch. Các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang chỉ đi ra ngoài tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ và phải được sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan, địa phương, đơn vị và người đứng đầu chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trước đó, Sở Y tế Bắc Ninh thông tin đến tối 6.5, toàn tỉnh đã ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 tại các địa phương, đồng thời phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến 12 bệnh nhân này.

Xem thêm: Bắc Ninh: Ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương

nguyễn Dung