Sau Hoài Linh đến lượt Phi Nhung bị bóc phốt `ngâm tiền từ thiện`

16:48 09/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thời gian gần đây Phi Nhung dính vào không ít việc ồn ào trên mạng xã hội, khi liên tiếp những vụ việc cá nhân bị đem lên mạng mổ xẻ, và lần này CĐM lại soi ra điểm bất thường về 2 lần kêu gọi từ thiện.

Sau khi nghệ sĩ Hoài Linh chậm giải ngân số tiền 15 tỷ cứu trợ lũ lụt miền Trung, một nghệ sĩ khác của showbiz Việt – ca sĩ Phi Nhung cũng rơi vào tầm ngắm của dân mạng, khi nhiều người cho rằng, nữ ca sĩ có 2 lần kêu gọi ủng hộ miền Trung vào tháng 10/2016 và tháng 10/2020.

Với số tiền 1,8 tỷ đồng nhưng đến nay, vẫn chưa công khai đã giải ngân số tiền này.

Cụ thể tháng 10/2016 Phi Nhung kêu gọi giúp đỡ bà con Miền Trung chịu ảnh hường của bão lũ. Sau thời gian ngắn kêu gọi vào 17/10/2016 nữ ca sĩ đã tổng kết kết số tiền 1 tỷ đồng trong đó có 100 triệu của cá nhân cô, 100 triệu của ca sĩ Maya.

Sau Hoài Linh đến lượt Phi Nhung bị bóc phốt `ngâm tiền từ thiện` - ảnh 1

Bài đăng kêu gọi từ thiện năm 20216 của Phi Nhung

Thời điểm đó vào ngày 24/10/2016, Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường đã đích thân đến miền Trung cứu trợ, cô đã trao 500 phần quà (mỗi suất 1 triệu đồng), tương đương với 500 triệu đồng. Tuy nhiên, điểm gây chú ý đây là chuyến Phi Nhung đi từ thiện cùng nhãn hàng. Việc gộp chung chuyến đi từ thiện với vai trò là đại diện nhãn hàng với giải ngân quỹ cứu trợ từ cộng đồng của Phi Nhung gây tranh cãi dữ dội vì bị cho là thiếu tính minh bạch, khó công khai sau này.

sau khi thông báo đã tặng 500 phần quà (chưa xác định là quỹ của nhãn hàng hay quỹ cộng đồng), Phi Nhung cũng không đăng tải sao kê giải ngân hay bất kỳ thư cảm ơn nào sau đó. Công chúng cũng thắc mắc số tiền 500 triệu còn lại trong số 1 tỷ đồng mạnh thường quân quyên góp ra sao?

Sau Hoài Linh đến lượt Phi Nhung bị bóc phốt `ngâm tiền từ thiện` - ảnh 2

Kêu gọi được 1 tỷ nhưng chỉ phát 500 phần quà mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng

Trong đợt lũ năm tháng 10/2020 Phi Nhung lại tiếp tục lên tiếng kêu gọi ủng từ thiện và nhận được 800 triệu đồng từ mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Sau Hoài Linh đến lượt Phi Nhung bị bóc phốt `ngâm tiền từ thiện` - ảnh 3

Hình ảnh trong chuyến từ thiện năm 2020 của nữ ca sỹ

Sáng 20/10/2020, Phi Nhung và đoàn từ thiện đã mang theo áo phao, nhu yếu phẩm đến miền Trung. Tuy nhiên, những hình ảnh trong chuyến từ thiện của Phi Nhung chỉ được cập nhật bởi khán giả tại địa phương hoặc thông qua bạn bè chứ đến hiện tại nữ ca sĩ vẫn im hơi lặng tiếng sau lời hứa "cập nhật hành trình cho cả nhà sau"

Sau Hoài Linh đến lượt Phi Nhung bị bóc phốt `ngâm tiền từ thiện` - ảnh 4

DS cập nhập ủng hộ được Phi Nhung cập nhập

Đến nay sau 9 tháng kêu gọi từ thiện Phi Nhung vẫn chưa công khai bản sao kê trong các chuyến từ thiện khiến nhiều người thắc mắc.

Sau vụ việc của Hoài Linh thì CĐM đang rất quan tâm đến các ván đề của Phi Nhung.

Xem thêm: Phi Nhung nói gì khi Hồ Văn Cường thừa nhận tin nhắn Nhâm Hoàng Khang công bố là chính xác

Phong Trần