Sau Quyền Linh, NS Hồng Vân bất ngờ lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm kém chất lượng

15:33 | 03/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau nhiều ngày im lặng, trước làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của cư dân mạng, NS Hồng Vân đã có phản hồi về việc quảng cáo sản phẩm chức năng.

Trưa 3/6 NS Hồng Vân bất ngờ lên tiếng thừa nhận đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo.

Trong thời gian gần đây, NS Hồng Vân có quay clip quảng cáo cho 1 thực phẩm chức năng chữa u xơ u nang tuy nhiên thực tế chất lượng sản phẩm không như lời PR, khiến người tiêu dùng vô cùng thất vọng.

NS Hồng Vân cho biết: " Trước khi nhận quảng cáo, tôi có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cục y tế. Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc.

Sau Quyền Linh, NS Hồng Vân bất ngờ lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm kém chất lượng - ảnh 1

NS Hồng Vân chia sẻ tâm thư trên MXH

Tôi xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo", NSND Hồng Vân chia sẻ.

Chị tỏ lòng hối tiếc vì không ý thức được hết trách nhiệm của mình khi bản thân là một nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ, tin tưởng của công chúng. NSND Hồng Vân cũng khẳng định xin ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình.

"Tôi sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện, cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả. Tôi chân thành cảm ơn mọi người đã giúp tôi nhận ra được những việc làm chưa đúng của mình", nữ nghệ sĩ cho hay.

Sau Quyền Linh, NS Hồng Vân bất ngờ lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm kém chất lượng - ảnh 2

Việc nghệ sĩ quảng cáo thương mại vốn không còn là điều xa lạ. Với sức ảnh hưởng của mình, họ dễ dàng đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với đông đảo khán giả qua nhiều hình thức: quay video, livestream, đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội... Nhiều khán giả tin tưởng uy tín của nghệ sĩ nên thường mua sản phẩm sử dụng hoặc thực hiện theo những hướng dẫn được quảng cáo.

Tuy nhiên, thời gian qua, không ít nghệ sĩ vướng tranh cãi vì có những hành vi quảng cáo sản phẩm chưa đúng chất lượng. Nhiều khán giả cho rằng các nghệ sĩ này đang vì lợi ích kinh tế mà bất chấp hệ quả. Gần nhất, MC Quyền Linh cũng lên tiếng xin lỗi vì đã thổi phồng công dụng, giới thiệu sản phẩm tốt hơn gấp 70 lần so với một số hoạt chất thông thường khác. Anh thừa nhận đây là nhầm lẫn và mong khán giả bỏ qua. Bản thân anh rất tiết chế nhận lời quang cáo thực phẩm chức năng vì hiểu được nỗi khổ của những người bệnh tật.

Xem thêm: NSƯT Đức Hải đăng bài `công kích nhân vật bí ẩn` với những từ ngữ tục tĩu kém văn minh

Phong Trần