Sếp Liên đoàn Bóng đá Malaysia thừa nhận Văn Toàn không “ăn vạ”

10:52 14/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Subkhiddin Mohd Salleh đã thừa nhận trên trang BH Sports rằng Văn Toàn không ăn vạ, quả phạt đền cho đội tuyển Việt Nam tại trận đấu đêm 11/6 là chính xác.

Trong trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra đêm ngày 11/6, đội tuyển Malaysia đã phải nhận thất bại cay đắng 2-1 trước đội tuyển Việt Nam và chính thức nói lời chia tay giải đấu sau khi đội trưởng Quế Ngọc Hải thực hiện thành công quả phạt đền trên chấm 11m.

Tuy nhiên, ngay sau khi trận đấu kết thúc, trang Facebook cá nhân của Văn Toàn đã bị "fan cuồng" Malaysia tấn công ồ ạt vì cho rằng tuyển thủ Việt Nam "đóng kịch" để mang về quả phạt đền 11 m ở phút 82.

Trả lời về tình huống trên với tờ BH Sports, Cựu Chủ tịch Ủy ban trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), ông Subkhiddin Mohd Salleh khẳng định, đó là một tình huống phạm lỗi khá kín, khó kiểm chứng trên băng ghi hình nhưng đã nằm trong tầm quan sát của trọng tài chính Ryuji Sato.

Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm địa Malaysia

"Hầu hết khán giả chỉ xem lại tình huống đó trên những đoạn phim quay chậm, hiển thị ở một góc máy nên nghĩ rằng cầu thủ Việt Nam đã "đóng kịch". Nhưng khi phân tích ở nhiều góc ghi hình khác nhau thì rõ ràng Brendan Gan đã tác động lên chân trái của Văn Toàn trước khi anh này di chuyển nhận bóng. Sau khi bị trọng tài Ryuji Sato thổi phạt và chỉ tay vào chấm penalty, hậu vệ Malaysia này cũng không có khiếu nại về quyết định ấy" - ông Subkhiddin Mohd Salleh nhận xét.

“Vậy nên, tôi có thể nói tình huống thổi phạt đền là đúng, không có vấn đề gì. Đây là tình huống đá bất cẩn của Brendan khi phạm lỗi với đối thủ. Vì lỗi sơ suất nên cậu ấy không bị thẻ phạt. Tôi nghĩ trọng tài có vị trí tốt, ông ấy di chuyển rõ ràng và tự tin để thổi quả phạt đền cho tuyển Việt Nam", ông Subkhiddin Mohd Salleh nói tiếp.

"Trọng tài Nhật Bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và cầu thủ Văn Toàn cũng không "ngã giả vờ” để kiếm phạt đền trong trận Malaysia thua Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần bình tĩnh chấp nhận sự thật và hãy tôn trọng họ. Không nên có những ngôn từ, hành động thiếu văn hóa, làm mất thuần phong mỹ tục của quốc gia" - Subkhiddin Mohd Salleh nhấn mạnh.

Sếp Liên đoàn Bóng đá Malaysia thừa nhận Văn Toàn không “ăn vạ” - ảnh 1

Văn Toàn bị fan cuồng Malaysia xới tung trang cá nhân sau quả 11m

Một quan chức khác của bóng đá Malaysia là phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Mohd Yusoff Mahadi cũng thừa nhận quả phạt đền là chuẩn xác.

“Chúng tôi sẵn sàng kiện lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nếu chứng minh được trọng tài đã mắc sai lầm trong tình huống tiền đạo Văn Toàn té ngã. Một số người nói tình huống đó  không phải là một quả phạt đền. Thực sự, tình huống này đối với tôi, Brendan có vẻ đã mắc sai lầm. Anh ấy đã ngồi gục xuống sau khi trọng tài thổi phạt đền chứ không có bất kỳ phản ứng nào, điều đó cho thấy anh ta nhận thức được rằng mình đã phạm sai lầm", phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Mohd Yusoff Mahadi đã nói trên tờ điện tử Bharian (Malaysia).

H.A

Xem thêm: Vì sao HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp UAE?