Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM xem xét đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

17:02 29/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn đề nghị của công dân về việc thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh cho Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một tờ công văn được cho là từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung trong công văn có ghi rõ, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn đề nghị của một công dân với nội dung như sau: "Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Nghệ sĩ Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh".

Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM xem xét đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh - ảnh 1

Hoài Linh vướng lùm xùm "ngâm" khoản tiền hơn 13 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bão lũ.

Và sau khi xem xét Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn của công dân này đến Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Xác nhận trên báo Thanh niên, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết công văn kể trên là có thật. “Nội dung đơn thư này thuộc thẩm quyền xử lý của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM” - Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết.

Trả lời trên báo Thanh niên, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết ông có nắm được thông tin về đơn đề nghị trên. Tuy nhiên, việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật. Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Đến lúc này chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết thêm: "Địa phương quản lý là chính. Theo như bình thuờng, danh hiệu ở đâu phong thì nơi đó có quyền. Nhưng cái gì cũng làm từ quy trình, có đơn như thế thì phải xác minh quy trình theo luật tố tụng, xem xét thấu đáo từ dưới lên trên chứ tước hay không không phải đơn giản. Phải xem lời tố chính xác không. Còn văn bản đó chỉ là cái đơn chuyển".

Thông tin trên báo VTC, ngày 25/5, Thanh tra Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch nhận được đơn đề ngày 14/5/2021 của bà N.T.T.H., địa chỉ TP.HCM. Bà N.T.T.H. đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh, đồng thời cấm sóng các chương trình có sự xuất hiện của nghệ sĩ này.

PV (tổng hợp)

Xem thêm: Vụ sao kê tài khoản của Hoài Linh: Ngân hàng chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra