Standard Chartered hỗ trợ Nam Long phát hành 660 tỷ đồng trái phiếu

18:42 | 23/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long vừa phát hành thành công đợt trái phiếu trị giá 660 tỷ đồng với lãi suất cố định, dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.
Standard Chartered hỗ trợ Nam Long phát hành 660 tỷ đồng trái phiếu - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) 
Đợt phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi GuarantCo, công ty dịch vụ bảo lãnh trực thuộc Tập đoàn Phát triển Hạ tầng Tư nhân (PIDG) chuyên cung cấp bảo lãnh bằng đồng nội tệ để cấp vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng tại khu vực châu Phi cận Sahara, Nam Á và Đông Nam Á cũng như cung cấp bảo lãnh bằng USD tại các quốc gia mong manh và bất ổn. 
PIDG là một tổ chức quốc tế với sự đóng góp của nhiều nhà tài trợ đến từ 7 quốc gia và Nhóm Ngân hàng Thế giới. GuarantCo được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm AA- và Moody’s xếp hạng A1. 
Nam Long là đơn vị phát hành trái phiếu doanh nghiệp mới nhất tham gia vào thị trường trái phiếu bằng Việt Nam Đồng được bảo lành bởi một định chế tài chính quốc tế để đa dạng hóa nguồn vốn, qua đó đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của thị trường trái phiếu trong nước.
Đây là lần bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên của GuarantCo tại Việt Nam, cũng là lần bảo lãnh trái phiếu cho doanh nghiệp phát triển nhà ở phân khúc “vừa túi tiền” đầu tiên của đơn vị này tại châu Á. Thông qua việc hợp tác với GuarantCo, Nam Long khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường với sự hỗ trợ của một đối tác lớn và uy tín trong hoạt động phát hành trái phiếu.
Ông Steven Chu, Tổng Giám đốc Công ty Nam Long chia sẻ, phát triển lĩnh vực nhà ở phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” tại Việt Nam là một trong những trọng tâm trong hoạt động của Nam Long và chúng tôi rất hào hứng hợp tác với GuarantCo trong đợt phát hành trái phiếu này. Nam Long đã thu hút được các nhà đầu tư uy tín và đạt được mức lãi suất cố định dài hạn hết sức cạnh tranh, điều này mang đến cho công ty nguồn vốn cần thiết để đáp ứng nhu cầu về chi phí vốn và nguồn vốn cho đầu tư đất nhằm phát triển công ty mạnh mẽ hơn nữa. 
Đợt phát hành này đánh dấu lần bảo lãnh trái phiếu bằng đồng nội tệ đầu tiên của GuarantCo tại Việt Nam, trong đó Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đóng vai trò là đại lý thu xếp phát hành. Dựa trên kinh nghiệm của ngân hàng trong thực hiện các giao dịch trái phiếu tương tự bằng đồng nội tệ, giao dịch phát hành trái phiếu của Nam Long đã được triển khai và hoàn tất trong một thời gian ngắn. 
Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Trái phiếu được chào bán ở một thời điểm lý tưởng để tận dụng thanh khoản của thị trường và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư uy tín với mức giá hấp dẫn. Chúng tôi rất vui mang đến một kết quả tốt đẹp cho đợt phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ của Nam Long trong bối cảnh tình hình lãi suất ngày càng gia tăng ở thị trường trong nước cũng như quốc tế.” 
Lượng trái phiếu phát hành có lãi suất cố định 6,5%/năm và kỳ hạn 7 năm. Ngày phát hành là 19/6/2018 và ngày đáo hạn là 19/6/2025./.
Theo TTXVN