Sự khác biệt về lối sống và định hướng sự nghiệp của hai ái nữ nhà Trump và Biden

10:48 05/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden đều 39 tuổi, được chú ý từ nhỏ. Tuy nhiên, cả hai có nhiều điểm khác biệt từ lối sống, tính cách cho đến tham vọng sự nghiệp riêng và đóng góp cho sự nghiệp chính trị của cha.

Khi Joe Biden chuẩn bị nhậm chức tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, gia đình ông, bao gồm cả con gái Ashley Biden, đều được chú ý. Ashley có nhiều điểm tương đồng với Ivanka Trump khi cả hai đều 39 tuổi, song, theo SCMP, con gái nhà Biden và Trump rất khác nhau và có một điều chắc chắn là Ashley Biden sẽ không noi theo bước chân của người tiền nhiệm khi trở thành đệ nhất tiểu thư Nhà Trắng.
 
Sự khác biệt của hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden

Ivanka và Ashley đều có nền tảng giáo dục tốt nhưng lựa chọn hướng đi rất khác nhau. Ivanka theo học Đại học Georgetown danh tiếng của Washington, nơi cô là sinh viên của chương trình MSB trong 2 năm. Sau đó, cô chuyển đến Trường Kinh doanh Wharton của Penn và thành lập doanh nghiệp của riêng mình.
 
Sự khác biệt của hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden
 
Trong khi đó, Ashley Biden tốt nghiệp Đại học Tulane của New Orleans, chuyên ngành nhân chủng học văn hóa. Sau đó, cô lấy bằng thạc sĩ về công tác xã hội tại Đại học Pennsylvania và chọn gắn bó với các trung tâm chăm sóc cũng như trung tâm phục hồi nhân phẩm trẻ vị thành niên.
 
Sự khác biệt của hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden

Ivanka và Ashley đều từng có thời gian làm việc trong lĩnh vực thời trang song mục tiêu công việc của họ là hoàn toàn khác nhau. Năm 2007, Ivanka ra mắt thương hiệu Ivanka Trump Fine Jewelry, ngay sau đó là nhãn hiệu quần áo cùng tên của cô. Mặc dù thương hiệu đạt được thành công, nhưng năm 2018, nó đã bị đóng cửa vì những xung đột lợi ích khi Ivanka trở thành cố vấn tại Nhà Trắng.
 
Sự khác biệt của hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden

Dòng thời trang của Ashley hướng đến mục tiêu từ thiện khi cô ra mắt bộ sưu tập của mình tại Tuần lễ thời trang New York. Thương hiệu quần áo này gây quỹ cho Tổ chức Cộng đồng Delaware và biểu tượng của nó là sự tưởng nhớ dành cho Beau Biden, người anh cùng cha khác mẹ của Ashley đã qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2015.
 
Sự khác biệt của hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden

Ivanka, được biết đến là "nữ hoàng mạng xã hội", biết cách quản lý sự nổi tiếng của mình do được chú ý từ khi còn nhỏ. Tài khoản Instagram của cô có hơn 7,5 triệu người theo dõi. Ngược lại, mặc dù Ashley sinh ra trên chính trường, cô chỉ có một tài khoản Instagram riêng tư chỉ theo dõi gia đình và bạn bè thân thiết.
 
Sự khác biệt của hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden
 
Ngay sau khi Donald Trump nhậm chức, Ivanka đã có một ghế tại Phòng Bầu dục với tư cách là cố vấn cho tổng thống. Mặc dù không trả lương, vị trí này rất quyền lực, mang đến cho cô những vai trò và quyết định quan trọng. Mặc dù chính quyền Biden vẫn đang trong quá trình lựa chọn, người ta tin rằng Ashley sẽ không đóng vai trò lớn trong nhiệm kỳ tổng thống của cha cô, thay vào đó cô chọn tiếp tục cuộc sống của mình với tư cách là một nhân viên xã hội.
 
Sự khác biệt của hai ái nữ Ivanka Trump và Ashley Biden

Ivanka trở thành biểu tượng phong cách, với những bộ vest chỉn chu và mái tóc không lỗi mốt. Ngược lại, Asley thích một vẻ ngoài thoải mái hơn, ít trang điểm, ưa chuộng quần áo rộng rãi ít kiểu cách.

Chồng Ivanka, Jared Kushner, giữ vai trò cố vấn cấp cao cho ông Trump, thường xuyên tháp tùng tổng thống trong những sự kiện quan trọng. Trong khi đó, Howard Kerin, chồng của Ashley, là trợ lý giáo sư tại Đại học Thomas Jefferson và dường như không có kế hoạch từ bỏ sự nghiệp riêng để đi theo con đường chính trị của bố vợ.
 
 
Theo Zing.vn