Ngân hàng Nhà nước yêu cầu thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, cho vay tiêu dùng

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, cho vay tiêu dùng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành văn bản số 8444/NHNN-VP yêu cầu các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ ngành Ngân hàng được giao tại Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 27/8/2024 về việc kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường trong nước.
Phương án tăng vốn của Vietcombank sẽ được trình Quốc hội trong tháng 10

Phương án tăng vốn của Vietcombank sẽ được trình Quốc hội trong tháng 10

Các chuyên gia của SSI cho biết việc tăng vốn thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu của Vietcombank sẽ được trình Quốc hội trong tháng 10, đồng thời kế hoạch phát hành riêng lẻ 6,5% vốn cho nhà đầu tư tổ chức dự kiến sẽ được hoàn tất trong nửa đầu năm 2025 nếu điều kiện thị trường thuận lợi.
11.000 VĐV sẵn sàng trước giờ G tranh tài tại VPIM 2024

11.000 VĐV sẵn sàng trước giờ G tranh tài tại VPIM 2024

Chiều muộn 12/10, toàn bộ 11.000 bib và bộ racekit đã được trao tận tay các vận động viên, hoàn tất khâu chuẩn bị để sẵn sàng bước vào ngày thi đấu chính thức của VPBank Hanoi International Marathon 2024 (VPIM 2024) sẽ diễn ra vào rạng sáng 13/10. Tất cả đều hứa hẹn một hành trình đầy hứng khởi và thử thách phía trước.
Gần 16% tổ chức tín dụng lo ngại lợi nhuận tăng trưởng âm

Gần 16% tổ chức tín dụng lo ngại lợi nhuận tăng trưởng âm

Theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng quý IV/2024 do Ngân hàng Nhà nước công bố: Có 15,9% tổ chức tín dụng lo ngại lợi nhuận tăng trưởng âm trong năm 2024 và kết quả này cao hơn tỷ lệ 11% tại kỳ điều tra trước. Trong khi đó, tỷ lệ các tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế tăng trưởng dương so với năm 2023 đã giảm từ 86,2% trong kỳ điều tra trước, xuống chỉ còn 79,6% tại kỳ điều tra này. Ngoài ra, còn có 4,4% tổ chức tín dụng ước tính lợi nhuận không thay đổi.