Tai nghe không dây Galaxy Buds Pro của Samsung có thể hỗ trợ người khiếm thính

16:12 22/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Samsung vừa công bố một nghiên cứu của hãng được đăng trên tạp chí Clinical and Experimental Otorhinolaryngology vào tuần trước cho thấy, mẫu tai nghe Galaxy Buds Pro có thể hỗ trợ tốt cho người khiếm thính.

Nghiên cứu vừa được Samsung công bố vào tuần trước trên tạp chí Clinical and Experimental Otorhinolaryngology (CEO) - một tạp chí khoa học nổi tiếng chuyên nghiên cứu về tai mũi họng, cho thấy rằng tính năng Ambient Sound của Galaxy Buds Pro có thể hỗ trợ những người bị mất thính lực từ nhẹ đến trung bình tham gia trò chuyện tốt hơn với những người xung quanh.
 
Samsung cho biết đã phối hợp nghiên cứu cùng Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul - một công ty đã có hơn 10 năm nghiên cứu để tìm ra tác động của thiết bị di động đối với thính giác và cách tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh cho người dùng.
 
Tai nghe không dây Galaxy Buds Pro hỗ trợ người khiếm thính
Tai nghe Galaxy Buds Pro
 
Đây không phải là lần đầu tiên Samsung tuyên bố rằng mẫu tai nghe Galaxy Buds Pro có các tính năng trợ giúp người khiếm thính.
 
Ngay sau khi ra mắt mẫu tai nghe này, Samsung đã đưa ra một bản cập nhật phần mềm có " tính năng cải thiện thính giác ", cho phép người dùng cân bằng âm thanh giữa tai nghe bên trái và bên phải.
 
Bản cập nhật giúp cho những người mất thính lực ở tai phải có thể tăng cường tai nghe bên trái để tạo ra âm trường cân bằng hơn.
 
Tính năng Ambient Sound có thể khuếch đại âm thanh gần đó lên đến 20 decibel. Với bốn cấp độ để người dùng lựa chọn, giúp người dùng có thể điều chỉnh và kiểm soát cách họ trải nghiệm âm thanh gần đó.
 
Nghiên cứu mới đã đánh giá hiệu quả của máy trợ thính, sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân và Galaxy Buds Pro.
 
Thông báo của Samsung nêu rõ: “Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh lợi ích tiềm năng của tai nghe không dây thực sự đối với những người bị khiếm thính từ nhẹ đến trung bình và có khả năng cải thiện cuộc sống của 1,5 tỷ người trên toàn cầu hiện đang phải sống với một mức độ khiếm thính nào đó".
 
Samsung cho biết Galaxy Buds Pro, thiết bị trợ thính và sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân đều đã trải qua ba bài kiểm tra quan trọng: đánh giá điện âm, đánh giá khuếch đại âm thanh và đánh giá hiệu suất lâm sàng.
 
Khi được thử nghiệm với 7 tần số âm thanh khác nhau để đánh giá độ khuếch đại âm thanh, tất cả các thiết bị đều cho thấy mức độ khuếch đại phù hợp.
 
Trong một đánh giá hiệu suất lâm sàng, nghiên cứu những thay đổi về mức độ nghe của các cá nhân cả khi có và không có thiết bị, cũng như khả năng nhận dạng từ và câu của họ, nghiên cứu cho thấy "ý nghĩa thống kê được quan sát ở mức 1.000Hz, 2.000Hz và 6.000Hz" . Những người tham gia nghiên cứu bị mất thính lực từ nhẹ đến trung bình, với độ tuổi trung bình là 63.
 
Galaxy Buds Pro đáp ứng các tiêu chí hiệu suất chính - mức áp suất âm thanh đầu ra, dải tần số, tiếng ồn đầu vào tương đương và tổng độ méo hài - trong một đánh giá điện âm.
 
Người ta cũng phát hiện ra rằng, khi đeo Galaxy Buds Pro, các cá nhân có thể hiểu lời nói tốt hơn.
Điều này cho thấy rằng cùng với thiết bị trợ thính và các sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân, Galaxy Buds Pro có khả năng mang lại lợi ích giao tiếp cho những người bị khiếm thính và đặc biệt là đối với những người bị suy giảm nhẹ và trung bình, Samsung cho biết.
 
H.A (Techradar)