Tài sản của FLC chỉ còn hơn 21.000 tỷ, đặt mục tiêu doanh số hơn nghìn tỷ từ mảng bất động sản

Hoàng Kiều 06:00 | 21/02/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
FLC thông tin đã tái khởi động, triển khai thi công tại các dự án trọng điểm như FLC Premier Parc, C4C5 Thanh Hoá, FLC Sầm Sơn, FLC Tropical; đã chi thi công hơn 500 tỷ đồng; số lượng thi công 889 căn, số lượng căn đang thi công 831 căn.

Toàn cảnh ĐHĐCĐ bất thường. (Ảnh: FLC).

Ngày 20/2, Tập đoàn FLC (Mã: FLC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 với sự tham dự của 103 cổ đông, chiếm hơn 33,7% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại buổi họp hôm nay, cổ đông đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Đại hội đã thống nhất bầu ông Lê Tiến Dũng (1977) và ông Ngô Đặng Hoàng Anh (1977) vào thành viên HĐQT. Trong đó, ông Lê Tiến Dũng đang là Tổng Giám đốc của FLC từ tháng 3/2023 đến nay đồng thời là Chủ tịch HĐQT của FLC Faros (Mã: ROS) từ tháng 11/2022 tới nay.

Còn ông Ngô Đặng Hoàng Anh đang là Cố vấn cấp cao HĐQT của FLC từ năm 2023 tới nay đồng thời cũng là Giám đốc CTCP Sản xuất - Thương mại Dược phẩm và Thực phẩm Hakuko.

Như vậy, HĐQT mới của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên - Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Chủ tịch thường trực, bà Trần Thị Hương và các thành viên là ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh.

Ra mắt các thành viên HĐQT và BKS FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026. (Ảnh: FLC).

Tổng tài sản còn khoảng 21.000 tỷ đồng

Lãnh đạo tập đoàn cho biết hai năm 2022-2023 là một giai đoạn vô cùng gian nan, thách thức đối với tập đoàn khi phải trải qua rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin cũng như các vấn đề phát sinh có liên quan đến vụ việc của các nguyên lãnh đạo cấp cao.

Tổng giá trị tài sản hiện hữu ước tính đạt hơn 21.000 tỷ đồng, giảm khoảng 42% so với thời điểm cuối quý III/2022 là 36.216 tỷ (hiện doanh nghiệp mới công bố cáo báo cáo tài chính tới quý III/2022).

Tập đoàn FLC đã và đang tiếp cận nghiên cứu nhiều dự án, trải dài trên 20/63 tỉnh thành khắp cả nước. Tập đoàn đã thực hiện nộp ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng, thực hiện nghĩa vụ nợ vay khoảng 4.400 tỷ đồng.

Sau quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, định biên nhân sự điều chỉnh giảm 60% nhân sự cơ hữu. Tập đoàn đã tiến hành sáp nhập 50% phòng ban, thành lập mới Ban Kinh doanh và Chiến lược, Phòng Công nghệ thông tin.

Hệ thống công ty thành viên, công ty liên kết bao gồm 14 công ty con và 1 công ty liên kết.

Trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn thông tin đã tái khởi động, triển khai thi công tại các dự án trọng điểm như FLC Premier Parc, C4C5 Thanh Hoá, FLC Sầm Sơn, FLC Tropical; đã chi thi công hơn 500 tỷ đồng; số lượng thi công 889 căn, số lượng căn đang thi công 831 căn.

Mục tiêu mảng bất động sản đem về hơn nghìn tỷ năm 2024

Năm 2024, tập đoàn cho biết vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc và định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính: Kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh.

Về lĩnh vực bất động sản, tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai thi công theo cam kết với khách hàng tại 7 dự án trọng điểm như FLC Premier Parc Thấp tầng, C4C5 Thanh Hóa, Biệt thự Hạ Long, Tropical 1&2, HH1 – HH4. Bên cạnh đó, Tập đoàn có kế hoạch triển khai thi công xây dựng thêm 6 dự án Hilltop Gia Lai, Legacy Kon Tum, FLC Sầm Sơn, Sadec, Quy Nhơn và dự án Quảng Bình.

Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục tái cơ cấu lại tài sản theo hướng giữ lại các tài sản chất lượng tốt, khả năng sinh lời cao; chuyển nhượng hoặc hợp tác đầu tư, kinh doanh một số tài sản để đem lại nguồn tài chính cho tập đoàn.

Kế hoạch đặt ra trong năm 2024 cho mảng kinh doanh bất động sản của Tập đoàn FLC là đạt doanh số 1.187 tỷ đồng.

Về lĩnh vực khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, FLC sẽ tập trung khai thác vận hành các quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn. Song song với đó, tập đoàn sẽ tiến hành tìm kiếm đối tác có tiềm năng, đàm phán phương án hợp tác khai thác vận hành đối với một số hạng mục tại các quần thể.

Kế hoạch doanh thu trong năm 2024 cho mảng du lịch nghỉ dưỡng của tập đoàn đạt 1.213 tỷ đồng, lợi nhuận đủ để duy trì bộ máy cũng như thực hiện các cam kết với các bên liên quan khác như cơ quan nhà nước, khách hàng, ngân hàng.

Bên cạnh đó, cổ đông cũng thông qua thay đổi địa chỉ trụ sở công ty từ tầng 29, Tòa nhà Bamboo Airways, số 265, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội về tầng 5, Tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính cũng là một hoạt động nằm trong kế hoạch tái cơ cấu toàn diện tập đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh, tiết giảm tối đa chi phí vận hành để tập trung nguồn lực cho các hoạt động đầu tư kinh doanh trong năm 2024.

Từ khóa: #FLC