Tạm giữ khẩn cấp đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

22:28 | 29/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tự giới thiệu mình có quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình, Nguyễn Tiến Sỹ đã chiếm đoạt 4 tỷ đồng và 17.000 USD của người bị hại.

Ngày 29/4, Công an tỉnh Quảng Bình vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, ngụ thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Nguyễn Tiến Sỹ là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2020 đến tháng 4/2021, Nguyễn Tiến Sỹ lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình. Tự nhận mình có thể giải quyết tất cả các vấn đề đất đai, nên Sỹ yêu cầu người dân chuyển tiền sau đó chiếm đoạt và bỏ trốn.

Tạm giữ khẩn cấp đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng - ảnh 1

Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan công an

Quá trình bỏ trốn, Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích của mình khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn.

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẫn trốn tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình xác định trong thời gian từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Minh Tuấn - Tố Nhã

Xem thêm: Chi hội trưởng hội phụ nữ chiếm đoạt 1 tỷ đồng đầu tư tiền ảo, đa cấp thua lỗ