Tạm giữ người đàn ông đấm cán bộ chống dịch để “giải cứu” em họ không phải đi cách ly tập trung

12:27 | 21/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Không đồng ý cho lực lượng chức năng đưa em họ của mình đi cách ly tập trung, Tưởng đã có hành vi chống đối, lăng mạ, thậm chí còn dùng tay đấm vào mặt Thành viên Tổ công tác phòng, chống dịch COVID– 19.

Ngày 21/6, Công an huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tưởng (trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó vào hồi 19h30 phút ngày 19/6/2021, Tổng công tác phòng, chống dịch COVID-19, huyện Hiệp Hòa đã tổ chức thực hiện quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp F1 là anh anh Âu Văn K (SN 1996, hiện sống tại nhà bố mẹ vợ ở thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn, Hiệp Hoà).

Khi tổ công tác thông báo quyết định trên thì Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của anh K) có thái độ không nhất trí, không đồng ý cho anh K đi cách ly tập trung. Đồng thời đưa ra nhiều yêu cầu vô lý với lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ.

Trước tình hình đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Ngọc Sơn đã yêu cầu lực lượng có mặt tại hiện trường đưa anh K. lên xe ô tô đến địa điểm cách ly tập trung.

Tạm giữ người đàn ông đấm cán bộ chống dịch để “giải cứu” em họ không phải đi cách ly tập trung - ảnh 1

Hiện trường nơi Tưởng chống người thi hành công vụ

Lúc này, tưởng bảo anh K. ra khóa cổng nhằm múc đích ngăn cản tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn kiên trì vận động gia đình, và gia đình sau đó đã chấp hành.

Nhưng, Tưởng vẫn không đồng ý và tiếp tục có lời nói lăng mạ, xúc phạm và thách thức tổ công tác. Người này hùng hổ lấy xe máy để đưa anh K. đi, khi di chuyển được vài mét thì tổ công tác yêu cầu dừng xe.

Lúc này, Tưởng có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm, dùng tay đấm vào mặt anh Đ.V.U - thành viên Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngọc Sơn nhằm chống đối lại lực lượng đang thi hành công vụ.

Sau đó, Công an huyện Hiệp Hòa kịp thời khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và thực hiện việc đưa anh K. đi cách ly tập trung.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 18/6, TAND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã tổ chức buổi xét xử đối với Nguyễn Quốc Thỏa (SN 1990, ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Thỏa là người uống rượu say sỉn và có hành vi chửi bới, đấm một trung úy công an tại chốt kiểm dịch khi được nhắc nhở đeo khẩu trang vào tối ngày 8/6.

Hiện đối tượng này đã bị tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ" theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự.

H.A

Xem thêm: Cái kết đắng cho nam thanh niên say sỉn, đấm trung úy công an tại chốt kiểm dịch