Tân gia bố mẹ chồng tặng cái ti vi 15 triệu rồi chê nhà ngoại không có gì

09:35 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Em bảo thẳng bố mẹ chồng: “Căn chung cư này 1,5 tỷ thì bố mẹ con cho 1 tỷ đấy ạ. 500 triệu còn lại thì có tới 400 triệu là tiền của con rồi".

Cưới nhau mới được 2 năm mà bọn em đã có thể mua được căn chung cư 1,5 tỷ khiến bố mẹ chồng ở quê mở mày mở mặt lắm. Lúc đầu có ý định mua chung cư em đã bảo với chồng về hỏi vay tiền bên nhà chồng nhưng bố mẹ anh bảo thẳng:

– Chúng mày có thì mua chứ chúng tao chẳng có gì đâu mà hỗ trợ.

Chính anh ấy cũng sốc trước câu nói này vì trước đó anh có nói với em là bố mẹ cũng có vài trăm triệu gửi tiết kiệm. Sau mới biết là ông bà âm thầm rút cho con rể vay làm ăn từ khi nào rồi. Thế là em đành về nói chuyện với bên ngoại và quyết định tìm nhà để mua.

Ngày nhận nhà mới chồng em có mời bố mẹ và anh em họ hàng ở quê lên. Tất cả khoảng 2 mâm cỗ. Nghe nói hôm trước đó mẹ chồng em đi khắp làng khoe:

Tân gia bố mẹ chồng tặng cái ti vi 15 triệu rồi chê nhà ngoại không có gì - Ảnh 1

Ở làng này chưa đứa nào bằng tuổi con trai tôi mà được như nó. (ảnh minh họa)

– Ở làng này chưa đứa nào bằng tuổi con trai tôi mà được như nó. Nó mua nhà 1,5 tỷ đấy. Đẹp lắm luôn, nó chụp đăng đầy trên mạng đấy các bà vào mà xem.

– Cưới vợ 2 năm mà tiết kiệm nhiều thế, hay nhà vợ nó cho.

– Cho gì mà cho, nhà vợ nó nghèo rớt mùng tơi lấy đâu tiền mà cho. Con trai tôi tự làm ra tiền hết đấy. Nó kiếm tiền từ hồi còn là sinh viên cơ mà.

– Ôi thế à, công nhận con bà giỏi lại ngoan, chẳng bù con tôi chỉ có phá, làm mất bao nhiêu tiền của của bố mẹ.

Lên nhà em, bố mẹ chồng em vẫn cứ khoe với mọi người đấy là nhà do con trai ông bà mua. Em thì muốn giữ thể diện cho chồng nên cũng không ý kiến gì, cứ để ông bà nói thôi. Nhà ngoại em do bố em ốm nên không ai lên được, em trai thì bận đi học nên thành ra bên ngoại không có người.

Bố mẹ chồng em lên chơi rồi đưa luôn 15 triệu bảo chồng em đặt mua tivi đó là quà của ông bà. Em thấy cũng cảm động lắm. Nhưng ai ngờ, lúc người ta mang ti vi đến lắp, giữa bao nhiêu người thế nhưng ông kênh kiệu bảo:

 Con tôi lo hết cái nhà này, nhưng phận làm bố mình vẫn phải có tí gì mừng tân gia cho con để con nó có tí lộc. Tôi sẵn sàng bỏ luôn 15 triệu cho chúng nó mua cái ti vi này đấy.

– Công nhận ông bà lo cho con quá – họ hàng bên chồng thêm vào.

– Ôi, con dâu tôi đúng là phúc 7 đời mới lấy được về làm dâu nhà tôi đấy chứ. Chồng thì ngoan ngoãn, kiếm tiền giỏi, bố mẹ chồng lại tâm lý… Nhưng mà xem gia bên nhà thông gia họ chả biết điều gì cả. Con lên nhà mới mà chẳng thấy mặt ai, chắc sợ mất tí quà đây mà. Ngoại có mà như không.

Ối dồi ơi, nghe đến đây mặt em nóng phừng phừng luôn, máu dồn lên não, em không thể nào nhịn thêm được nữa:

 Bố con bị ngã gãy chân nên mẹ con không lên để dự bữa cơm mừng tân gia của bọn con được mà bố. Con đã nói rõ với bố mẹ từ lúc bố mẹ lên đây rồi mà. Với lại con nói thật, bố đừng nghĩ 15 triệu của bố là to. Căn chung cư này 1,5 tỷ thì bố mẹ con cho 1 tỷ đấy ạ. Còn 500 triệu còn lại là tiền của con tới 400 triệu rồi, chồng con chỉ góp có 100 triệu thôi ạ. Chứ không phải cả cái căn nhà này là tiền của chồng con như bố mẹ nói đâu…

Tân gia bố mẹ chồng tặng cái ti vi 15 triệu rồi chê nhà ngoại không có gì - Ảnh 2

Căn chung cư này 1,5 tỷ thì bố mẹ con cho 1 tỷ đấy ạ. (ảnh minh họa)

– Chị… chị đừng có nói linh tinh.

– Con nói linh tinh hay không thì bố mẹ cứ hỏi chồng con là rõ.

Ôi em chẳng còn nể nang hay giữ sĩ diện gì cho ai nữa cả. Ai bảo bố mẹ chồng chẳng coi bố mẹ em ra gì, xúc phạm bố mẹ em như thế. Lúc vay tiền thì ông bà từ chối thẳng thừng nhưng lại cứ muốn có tiếng thơm. Chiều đấy mọi người lục ục kéo nhau về quê luôn, trước khi về bố chồng em còn bảo với con trai: “1 mình mày đứng tên sổ đỏ thôi, đừng cho con vợ mày đứng tên. Vợ không ra gì thì cũng bỏ sớm”.

Em nghĩ bụng bảo chưa biết ai bỏ ai đâu bố ạ, đời còn dài bố cứ chờ đấy mà xem.

N.D