Tân Tổng Giám đốc nhà máy Intel Việt Nam

Hải Băng 13:29 | 02/07/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Kenneth Tse sẽ kế nhiệm ông Kim Huat Ooi và chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy lắp ráp và kiểm định Intel Việt Nam với cương vị Tân Tổng Giám đốc nhà máy Intel Việt Nam kể từ ngày 2/7.

 

  Ông Kenneth Tse vào vị trí Tổng Giám đốc nhà máy Intel Việt Nam (Intel Vietnam Site General Manager). 

Ông Kenneth Tse tốt nghiệp cử nhân khoa học ngành kỹ sư hóa học Đại học California, Davis (Hoa Kỳ). Ông có 28 năm làm việc tại Intel, khởi đầu trong vai trò kỹ sư quy trình tại Albuquerque, Hoa Kỳ.

Sau đó, ông Kenneth Tse cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại thị trường Mỹ và Trung Quốc trước khi chuyển đến công tác tại Việt Nam và gắn bó với quốc gia này trong suốt một thập kỷ qua. Thực tế thì ông Kenneth Tse đã nhận nhiệm vụ điều hành hoạt động của nhà máy từ những tháng đầu năm 2024. 

Ông Kenneth Tse sẽ kế nhiệm ông Kim Huat Ooi và chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy lắp ráp và kiểm định Intel Việt Nam, bao gồm xây dựng các mối quan hệ đối tác chiến lược với Chính phủ, cộng đồng, cũng như hợp tác với hệ sinh thái địa phương.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, Tân Tổng Giám đốc nhà máy Intel Việt Nam cho biết ông rất vinh dự và tự hào khi được bổ nhiệm để dẫn dắt nhà máy Intel Việt Nam, bởi nơi đây đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhà máy toàn cầu của Intel. Nhà máy Việt Nam luôn là nền tảng vững chắc cho quy trình vận hành và ông cam kết sẽ duy trì vị thế phát triển này cũng như thúc đẩy sứ mệnh chung mà tập đoàn đề ra.

Intel Việt Nam là nhà máy có vị trí quan trọng trong hệ thống các nhà máy lắp ráp kiểm định chip của Intel trên toàn cầu. Hiện tại, nhà máy Intel Việt Nam đang đảm nhiệm sản xuất các sản phẩm vi xử lý Raptor Lake thế hệ mới nhất và vi xử lý thế hệ tiếp theo Meteor Lake.

Tổng sản lượng của nhà máy tại Việt Nam đang chiếm hơn 50% sản lượng trong hệ thống nhà máy đóng gói và kiểm định của Intel trên toàn cầu.

Intel nhận giấy phép đầu tư vào Việt Nam vào tháng 2/2006 để khởi động dự án đầu tư hơn 600 triệu USD vào Khu Công nghệ cao TP HCM (SHTP). Sau đó, "người khổng lồ" bán dẫn này tăng vốn tới hơn 1 tỷ USD. Khoản đầu tư tăng thêm gần nhất là 475 triệu USD công bố vào đầu năm 2021 đã nâng tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam lên 1,5 tỷ USD.

Intel Việt Nam cũng đóng góp cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam hơn 550 tỷ đồng, chủ yếu vào lĩnh vực giáo dục kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực.