Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

16:32 17/06/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Theo thông tin từ EVN, mới đây, để đảm bảo công tác bảo vệ an ninh, an toàn trong quá trình thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Công an tỉnh Quảng Bình đã ký Quy chế phối hợp với Ban Quản lý dự án Điện 2.

Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch gồm Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 (2 x 600 MW) và Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2 (2 x 600MW). Đây là một trong những dự án nguồn điện lớn nằm trong Quy hoạch Phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 – 2020, có xét đến năm 2030.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch - ảnh 1
 Lãnh đạo 2 đơn vị ký quy chế phối hợp.
Quá trình đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành khai thác các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế xã hội, phục vụ đời sống của nhân dân tỉnh Quảng Bình, mà còn có vai trò, ý nghĩa to lớn trong chiến lược đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Do đó, để đảm bảoan ninh, an toàn trong quá trình thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 2 đã ký quy chế phối hợp giữa hai bên. Công tác phối hợp nhằm mục đích làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm khác, đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình xây dựng dự án.