Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế

12:03 | 20/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tập đoàn AstraZeneca trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế Việt Nam và đây là món quà thể hiện sự trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Công ty TNHH  AstraZeneca Việt Nam thuộc Tập đoàn AstraZeneca vừa trao tặng 400.000 khẩu trang cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhằm hỗ trợ nhân viên y tế Việt Nam tiếp tục chống dịch COVID-19.

Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế - ảnh 1
Nguồn: ĐSQ Anh tại Việt Nam. 
Buổi lễ có sự tham dự và chứng kiến của Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward, đại diện của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, cùng ông Nitin Kapoor, Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ Anh Gareth Ward thể hiện sự cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại đây.

Đồng thời, đại diện ĐSQ Anh tại Việt Nam bày tỏ trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

“Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà năm nay là kỷ niệm lần thứ 10, được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành – những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội Việt Nam”, Đại sứ Anh Gareth Ward nói.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam phát biểu: “AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch, và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ 400.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới”.

Đây là nỗ lực của AstraZeneca Việt Nam tiếp theo khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào tháng Ba vừa qua.

Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, AstraZeneca Việt Nam đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch COVID-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư.”

AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh. Hoạt động tại hơn 100 quốc gia, AstraZeneca hiện đang nghiên cứu và phát triển các loại thuốc tiên tiến được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu.