Tập đoàn FLC có tân Phó Chủ tịch HĐQT

Đông Bắc 10:41 | 18/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Doãn Hữu Đoàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC thay thế cho ông Đặng Tất Thắng xin từ nhiệm từ ngày 17/8.

Ngày 17/8, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC  bầu thành viên HĐQT Doãn Hữu Đoàn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT thay cho ông Đặng Tất Thắng.

Ông Đoàn là một trong ba thành viên HĐQT được bầu bổ sung tại đại hội bất thường ngày 2/7 năm nay, hai người còn lại là ông Lê Thái Sâm và ông Lê Bá Nguyên. Trong đó, ông Nguyên đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và là anh vợ của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Ông Đoàn sinh năm 1982, hiện đang là Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways.

Trước khi quyết định bầu ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, ban lãnh đạo công ty cũng đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT của ông Đặng Tất Thắng kể từ ngày 17/8/2022.

 Ông Doãn Hữu Đoàn (thứ 2 từ phải sang) mới được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo). 

Trước đó vào ngày 29/7, HĐQT của Tập đoàn FLC đã nhận được đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Thắng. HĐQT có quyền bầu và miễn nhiệm các chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, chỉ đại hội đồng cổ đông có thẩm quyền bầu và miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT.

FLC cho biết ông Đặng Tất Thắng vẫn có các quyền, nghĩa vụ của thành viên HĐQT cho đến khi đại hội đồng cổ đông chấp thuận đề nghị thôi giữ chức thành viên HĐQT.

Tập đoàn FLC  đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 2/7 để miễn nhiệm ba thành viên HĐQT và bầu bổ sung ba thành viên mới.

FLC chưa hoàn tất báo cáo tài chính kiểm toán cả năm 2021 nên không đủ điều kiện tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022, do vậy ông Đặng Tất Thắng cũng chưa chính thức miễn nhiệm khỏi HĐQT của FLC.

 

Trước đó, cuối tháng 3-2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, bị bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Sau Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC ngày 2/7, ông Đặng Tất Thắng, người lãnh đạo Bamboo Airways từ năm thành lập 2017, đã xin thôi làm chủ tịch, tổng giám đốc của hãng cũng như vai trò Phó chủ tịch Tập đoàn FLC.

Ngày 29/7, Bamboo Airways công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty kể từ ngày 27/7. Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng.

Ngày 8/8, Bamboo Airways công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực kể từ ngày 6/8/2022. Từ tháng 7/2022, ông Doãn Hữu Đoàn được bầu bổ sung vào HĐQT của Tập đoàn FLC.

Ngày 13/8, Đại hội đồng cổ đông bất thường Bamboo Airways bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm. Ông Nguyễn Ngọc Trọng được HĐQT bầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.