Tập đoàn SpaceX tuyển dụng hành khách du lịch vũ trụ vào cuối năm 2021

14:38 | 02/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng nay (2/2), Tập đoàn Công nghệ Hàng không Vũ trụ Mỹ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã đăng tải lên trang web chính thức về việc tuyển dụng hành khách cho chuyến bay thương mại lên vũ trụ đầu tiên.
Được biết, chuyến bay thương mại của SpaceX được đặt tên là Inspiration4. Theo đó, người tài trợ kiêm chỉ huy phi hành đoàn cho chuyến bay đầu tên vào vũ trụ của SpaceX là Isaacman.
 
Tỷ phú Isaacman là phi công người Mỹ, nhà sáng lập của công ty thanh toán Shift4 Payments. Theo đó, ông sẽ tài trợ kinh phí cho ba phi hành gia khác trong chuyến bay đặc biệt này. 
 
Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay vũ trụ ở Cape Canaveral và kéo dài trong khoảng vài ngày. Đến thời điểm hiện tại, chi tiết và lịch trình cụ thể của chuyến bay vẫn chưa được tiết lộ. 
 
Tập đoàn SpaceX tuyển dụng hành khách du lịch vũ trụ
Ảnh minh họa
 
Theo thông báo tuyển dụng hành khách được đăng tải trên trang web chính thức của Tập đoàn Công nghệ Hàng không Vũ trụ Mỹ SpaceX, các ứng cử viên nếu muốn trở thành thành viên của phi hành đoàn thì phải đáp ứng nhu cầu cần thiết.

Cụ thể, những người này phải quyên góp cho Bệnh viện ung thư trẻ em Mỹ hoặc đăng ký tham gia tuyển chọn ở trên trang web được lập riêng cho chuyến bay này, sau đó đóng góp để giúp đỡ những trẻ em mắc bệnh ung thư với số tiền tối thiểu là 10 USD.
 
Ban tổ chức cho biết, đóng góp càng nhiều thì cơ hội được chọn sẽ càng lớn, thậm chí còn nhận được những món quà lưu niệm đặc biệt. Mọi công tác chuẩn bị cho chuyến bay do SpaceX tiến hành và tên của những khách du lịch vũ trụ trong chuyến bay này sẽ được công bố trong vòng 1 tháng. 

Trước đó, SpaceX đã chế tạo thành công tàu vũ trụ có người lái mang tên Crew Dragon theo hợp đồng thỏa thuận với Cơ quan Quản lý Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA). Đến thời điểm hiện tại, Crew Dragon đã hoàn thành hai chuyến bay chở phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Tiểu Long