Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được nghỉ bao nhiêu ngày?

11:17 | 27/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 1 tuần (7 ngày liên tiếp).

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được nghỉ bao nhiêu ngày?

 
Tết Nguyên đán là dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm tại Việt Nam. Đây là ngày mà người dân cả nước vô cùng háo hức chờ đón. Thời gian này các gia đình được đoàn viên, nghỉ ngơi. 
 
Vậy năm nay, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được nghỉ bao nhiêu ngày? Xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. 
 
Theo đó, dịp Tết nguyên đán năm nay sẽ được nghỉ 1 tuần (7 ngày liên tiếp) gồm 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết và 2 ngày nghỉ cuối tuần. 
 
Như vậy, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày liên tiếp từ ngày 10/2/2020 đến ngày 16/2/2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
 
 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được nghỉ bao nhiêu ngày?
Năm nay Tết nguyên đán được nghỉ 7 ngày
 
Như báo chí đã đưa tin, trước đó, tờ trình của Bộ Lao động - Thương binh và xã Hội, việc nghỉ này đảm bảo đúng quy định pháp luật, vừa hài hòa, phù hợp vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết là 3 ngày và 2 ngày nghỉ bù (Thứ Bảy, Chủ Nhật) là phù hợp. 
 
Thời gian đó, công chức, viên chức chủ động được thời gian đi lại, giao thông vận tải hành khách cũng đỡ bị áp lực vào những ngày cao điểm sát Tết. 
 
Với những người lao động không phải là công chức, viên chức (gọi tắt là người lao động), người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người lao động như sau: Chọn 1 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm âm lịch hoặc 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm âm lịch. 
 
Sau đó thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ Quốc Khánh cho người lao động trước khi áp dụng ít nhất 30 ngày. 
 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

 
Tết Nguyên Đán (Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền) là ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật, cây cỏ. 
 
Tết Nguyên đán là thời điểm người dân tạm dừng công việc, lao động, sản xuất để nghỉ ngơi, xum họp bên gia đình. Bởi vậy, Tết nguyên đán có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Việt Nam.
 
Đáng nói, năm 2021 còn đánh dấu mốc thời gian lịch sử, nhân loại bước sang thập kỷ mới của thế kỷ 21. Đây là thập kỷ hứa hẹn nhiều bước đột phá của đất nước cũng như nhân loại nên nó càng trở nên thiêng liêng hơn.
 
Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021? Theo Lịch Vạn niên, còn 77 ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Và còn 35 ngày nữa sẽ đến Tết dương lịch - chính thức bước sang thập kỷ mới của Thế kỷ 21.
 
 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được nghỉ bao nhiêu ngày?
 
Dưới đây là một số thông tin về ngày Tết Nguyên đán 2021:
 
Thứ 6 ngày 12/02/2021 – Âm lịch: 1/1 Ngày Tân Mão, Tháng Canh Dần, Năm Tân Sửu.
 
Tuổi hợp ngày: Tam hợp: Hợi, Mùi; Lục hợp: Tuất; Tương hình: Tý; Tương hại: Thìn; Tương xung: Dậu.
 
Tuổi xung khắc ngày: Ất Mùi, Quý Dậu, Ất Sửu, Kỷ Dậu.
 
Tuổi xung khắc tháng: Nhâm Thân, Giáp Ngọ, Mậu Thân, Giáp Tý.
 
Sao tốt: Quan nhật, Nguyệt đức hợp, Bất tương, Cát kỳ, Minh phệ, Ngọc vũ, Ngũ hợp.
 
Sao xấu: Chu tước, Đại bại, Đại thời, Hàm trì.
 
Giờ hoàng đạo: Tý (23h-1h) , Mão (5h-7h), Dần (3h-5h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h).
 
Giờ hắc đạo: Thìn (7h-9h), Sửu (1h-3h), Thân (15h-17h), Tỵ (9h-11h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).
 
Việt nên làm: Cúng tế, cầu phúc, nhậm chức, cầu tự, cưới gả, họp mặt, thẩm mỹ, xuất hành, đính hôn, ăn hỏi, giải trừ, chuyển nhà, chữa bệnh, đổ mái, động thổ, ký kết, an táng, giao dịch, cải táng.
 
Việc kiêng kỵ: Đánh cá, đào giếng.
 
 
Hương Quỳnh