Tham quan trực tuyến nơi ra đời quyết sách của chiến dịch Hồ Chí Minh

08:10 | 01/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội giới thiệu chương trình tham quan trực tuyến di tích Nhà và hầm D67, Tổng hành dinh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong giai đoạn 1968-1975.
Tham quan trực tuyến nơi ra đời quyết sách của chiến dịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Tại Tổng hành dinh (Nhà D67), Bộ Chính trị quyết định lấy tên chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định là chiến dịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: BTC) 
Triển lãm trực tuyến với chủ đề “Thần tốc-Táo bạo-Bất ngờ-Chắc thắng” sẽ kéo dài từ hôm nay (29/4) đến hết tháng Năm tại địa chỉ: http://trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn/.
Chương trình giới thiệu tới công chúng khoảng 120 hình ảnh, tài liệu, theo ba chủ đề chính: “Quá trình chỉ đạo chuẩn bị mọi mặt cho cuộc Tổng tiến công,” “Nét đặc sắc trong chỉ đạo cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975: Thần tốc-Táo bạo-Bất ngờ-Chắc thắng” và “Niềm vui chiến thắng.”
Đại diện ban tổ chức cho biết Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 là đỉnh cao trong chỉ đạo tác chiến và chớp thời cơ chiến lược quyết tâm giải phóng miền Nam của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương.
Đầu tháng 4/1975, với mệnh lệnh “Thần tốc-Táo bạo-Bất ngờ-Chắc thắng” từ Nhà và hầm D67, Tổng hành dinh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong giai đoạn 1968-1975, các lực lượng quân đội chủ lực và nhân dân địa phương đã tiến công giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Cũng trong dịp này, lần đầu tiên, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội giới thiệu tới du khách chương trình tham quan trực tuyến di tích Nhà và hầm D67 tại địa chỉ: http://trungbay360.hoangthanhthanglong.vn/.
Đây là cơ hội để công chúng tìm hiểu kiến trúc cùng các giá trị tiêu biểu của di tích Nhà và hầm D67, nơi chứng kiến sự ra đời của những quyết sách, chỉ thị, chiến lược quan trọng làm nên chiến thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước./.