Thần Tài, trâu vàng giá 15.000 đồng đắt khách

11:23 | 19/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Những vật phẩm cầu may mạ vàng có giá bán chỉ từ 15.000 đồng/sản phẩm đang thu hút nhiều khách mua trước ngày vía Thần Tài.
Theo quan niệm dân gian, vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều người mua vàng với mong muốn cầu may, hy vọng một năm sung túc, làm ăn suôn sẻ. Năm nay, bên cạnh các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng bạc nhộn nhịp phục vụ cho ngày vía Thần Tài thì thị trường online cũng sôi động không kém.
 
Khảo sát trên các diễn đàn chợ mạng, trang thương mại điện tử, bao lì xì Thần Tài, linh vật trâu mạ vàng đang được rao bán nhộn nhịp trước ngày vía Thần Tài với mức giá siêu rẻ dao động 15.000-70.000 đồng/sản phẩm, tuỳ loại.
 
Theo chị Hương, một người kinh doanh bao lì xì Thần Tài ở Đông Anh, Hà Nội chia sẻ ngày vía Thần Tài mùng 10/1 âm lịch mọi người thường đi mua vàng với mong ước một năm mới nhiều tài lộc. Tuy nhiên, nhiều năm nay các sản phẩm mạ vàng như: Nhẫn kim tiền, lì xì Thần Tài, lá bồ đề phủ vàng... cũng rất hút khách mua.
 
Thần Tài, trâu vàng giá 15.000 đồng đắt khách - ảnh 1
Những phong bao lì xì chứa Thần Tài có giá bán chỉ từ 15.000 đồng/sản phẩm đang thu hút khách mua trước ngày vía Thần Tài. Ảnh: Hương Lê.
 
Đặc biệt năm nay lì xì chứa Thần Tài vàng và trâu vàng là mặt hàng được nhiều người chuộng mua nhất. Chị nhập khoảng 5.000 sản phẩm nhưng khách sỉ, lẻ đã đặt mua gần hết dù chưa đến ngày vía Thần Tài.
 
Tại cửa hàng chị Hương, sản phẩm bao lì xì Thần Tài có 2 loại bản thường và bản đặc biệt khác nhau về độ dày mỏng của miếng Thần Tài. Bản thường có giá 15.000 đồng/chiếc, bản đặc biệt có giá 39.000 đồng/chiếc, lì xì trâu vàng 35.000 đồng/chiếc, nếu lấy sỉ giá sẽ rẻ hơn.
 
Theo chị, dù chỉ là sản phẩm mạ vàng nhập từ Trung Quốc nhưng rất được nhiều người yêu thích. "Mua vàng thật hay mạ vàng vào ngày vía Thần Tài không quan trọng, quan trọng là để lấy may đầu năm mới", chị nói.
 
Tương tự, chị Thắm, bán lì xì Thần Tài cho biết mẫu bao này có giá 29.000 đồng/chiếc được rất nhiều khách hàng lựa chọn từ trước Tết đến ngày vía Thần Tài. "Hôm qua, tôi vừa bán 800 bao cho khách sỉ, còn hơn 500 bao để bán cho khách lẻ ở Hà Nội", chị nói.
 
"Nhiều người mua hàng không chỉ vì giá rẻ mà còn xin vía bán hàng đông khách của tôi", chị khoe. Theo chị, những sản phẩm cầu may này khi mua về nên bỏ ở bàn thờ ông thần tài, bỏ két sắt hoặc để vào tủ.
 
Vì là dân kinh doanh nên thói quen mua vàng ngày vía Thần Tài được chị Nga (Hoàng Mai, Hà Nội) duy trì nhiều năm nay. "Hai năm nay tôi không xếp hàng mua vàng đầu năm nữa mà chuyển sang mua những thứ như nhẫn kim tiền, miếng Thần Tài mạ vàng về bỏ ví để lấy lộc đầu năm", chị chia sẻ.
 
Theo chị Nga, mua vàng lấy may thì việc mua vàng thật hay giả chỉ là vấn đề tâm linh chứ không phải vấn đề kinh tế.
 
Không chỉ vậy, ngày vía Thần Tài năm nay, một số doanh nghiệp vàng cũng tung ra nhiều sản phẩm mạ vàng đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của khách hàng với mức giá dao động 1,9-6,7 triệu đồng.
 
Thần Tài, trâu vàng giá 15.000 đồng đắt khách - ảnh 2
Sản phẩm mạ vàng Kim ngưu phúc lộc của DOJI phục vụ thị trường ngày vía Thần Tài năm nay có giá khoảng 1,9 triệu đồng. Ảnh: Việt Hùng.
 
Trao đổi với Zing, anh Hoàng Minh Huy, đại diện thương hiệu Karalux, chuyên cung cấp sản phẩm mạ vàng cho biết những sản phẩm phong bao lì xì có hình Thần Tài, trâu vàng được quảng cáo làm bằng vàng mạ vàng có mức giá bán rẻ trên mạng là nhập lậu từ Trung Quốc, mạ vàng giả.
 
"Thông thường các sản phẩm mạ vàng nguồn gốc Trung Quốc đều được làm từ nhựa hoặc hợp kim mỏng, bề mặt được phủ nhũ giả vàng. Một số sản phẩm khác như nhẫn kim tiền thực chất được làm từ kim loại mạ vàng công nghiệp, không phải mạ vàng thật, đeo một thời gian sẽ bị oxy hóa, xỉn do tác động với mồ hôi tay", anh chia sẻ.
 
Dịp lễ Thần Tài năm nay, cửa hàng anh đang bán chạy mặt hàng Đồng lộc kim mạ vàng Tân Sửu với giá bán 1,4 triệu đồng. "Trước ngày vía Thần Tài cửa hàng đã bán được hơn 150 đồng lộc kim mạ vàng, dự kiến đến ngày mùng 10/1 đơn hàng sẽ tăng mạnh", anh nói.
 
Theo Zing.news