Thành lập BQL khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

10:57 | 25/10/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngày 24/10, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Việc thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng được thực hiện theo Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 3/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị: Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng và Ban Quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đây sẽ là đầu mối thống nhất cho việc quản lý hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố hiệu quả hơn, đồng thời tạo thuận lợi đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư cho Thành phố.

Thành lập BQL khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng - ảnh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. (Ảnh: VGP/Lưu Hương)

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Việc thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thể hiện quyết tâm lớn của Thành phố về đẩy mạnh phát triển công nghiệp, một trụ cột cực kỳ quan trọng của nền kinh tế Thành phố, nhằm đạt mức tăng trưởng bền vững về công nghiệp từ 10-12%/năm.

“Nhiều năm qua, Đà Nẵng đã phát triển mạnh về dịch vụ, du lịch nhưng ngành công nghiệp của thành phố chưa phát triển đạt như kỳ vọng. Thành phố cần phải đứng vững trên hai chân là dịch vụ-công nghiệp. Việc thành lập Ban Quản lý sẽ là một sự thay đổi về chất, tạo nên khí thế mới, sức bật mới cho sự phát triển công nghiệp, công nghệ cao của Thành phố”, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Ban Quản lý là cơ quan trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trực tiếp đối với khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Tại buổi lễ, Sở Nội vụ đã công bố các quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố về bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo của Ban Quản lý.

Theo đó, Thành phố bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Kỳ Minh kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý. Đồng thời, bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý có thời hạn 5 năm đối với các ông: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phạm Trường Sơn (Phó Ban Quản lý khu công nghệ cao); ông Trần Văn Biên và ông Lê Hoàng Đức (Phó Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất).

Theo Chinhphu.vn