Thấy chị dâu vào nhà nghỉ, tôi muốn bắt quả tang nhưng chồng không cho

09:32 04/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

“Cấm em không được vào, là mẹ bảo chị ấy làm thế đấy". Tôi đơ luôn, giờ thì mới hiểu toàn bộ sự tình bên trong.

Tôi mới lấy chồng được gần 1 năm và hiện đang sống cùng nhà với chị dâu và anh trai chồng. Nghe nói mấy năm trước chị dâu tôi đã có ý định ra ngoài mua nhà riêng nhưng không hiểu sao lại thôi. Vợ chồng tôi thì không có kinh tế chứ nếu mà có thì chắc chắn không bao giờ tôi chịu ở cảnh chật chội như thế.

Anh trai chồng tôi là người đàn ông vừa làm ra tiền lại yêu thương chiều chuộng vợ hết mực, chị dâu thì đi làm cho có chứ lương vài triệu bạc không đủ son phấn. Nhưng chị nói gì anh cũng nghe, và đặc biệt cưới 4 năm rồi chị vẫn chưa sinh nở vì muốn ăn chơi làm đẹp đi du lịch cho thoải mái đã… Tôi thấy bảo nhà chị ấy có điều kiện, kể ra bố mẹ có tiền con cái cũng sướng.

Nhưng lúc mới về làm dâu tôi đã thấy chị dâu này không đơn giản. Đàn bà con gái mà mắt cứ lúng liếng đưa đi đưa lại, ngay cái cách chị ta nhìn chồng tôi nó cũng khiến tôi thấy không thoải mái rồi. Nói thật ở chung nên tôi cứ phải cảnh giác chứ trên đời này chẳng có gì là không thể xảy ra được. Với cái loại đàn bà mà đong đưa thì họ từ ai mà không mồi chài.

Thấy chị dâu vào nhà nghỉ, tôi muốn bắt quả tang nhưng chồng không cho - Ảnh 1

Với cái loại đàn bà mà đong đưa thì họ từ ai mà không mồi chài. (ảnh minh họa)

Trước đây chồng tôi đi làm và đi trọ ở nơi khác nên chị dâu em chồng ít tiếp xúc, chỉ khi chúng tôi xác định cưới nên anh mới về gần. Chứ nói thật mà ở gần kiểu này thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra… Chính mấy chị hàng xóm đầu ngõ cũng rỉ tai tôi bảo:

 Chị dâu mày con cái thì chưa có suốt ngày áo ren váy ngắn đi đâu đấy?

– À… chị ấy đi làm mà…

– Nói thật nó cứ như là đi kiếm tiền ấy… mà thằng chồng nó thì làm ra đầy tiền đó thôi. Chả hiểu sao mẹ chồng cô lại để như thế được nhỉ?

– Ôi em chẳng biết đâu ạ, thôi em về cơm nước đây mấy chị.

Tôi cứ phải lấy cớ để từ chối nói chuyện về chị dâu, không muốn làm người đưa chuyện. Và quá may khi mà trong nhà chưa xảy ra chuyện gì thì tôi đã phát hiện ra cái sự thật động trời về bà chị dâu nhà chồng, lúc ấy tôi nghĩ chắc mẹ chồng sẽ choáng lắm.

Trưa hôm ấy, sau khi được đồng nghiệp rủ rê tôi quyết định đinh sale mua quần áo thay vì ở lại công ty ngủ. Và rồi vừa mới đi được 1 đoạn ngang qua chỗ nhà nghỉ gần công ty tôi đã nhìn thấy chị dâu mình. Chị ấy đi cùng 1 người đàn ông lạ mặt vào nhà nghỉ. Để tin rằng mình không nhầm tôi đã lấy điện thoại ra chụp và quay lại. Ngay lập tức tôi gửi ảnh đi rồi gọi điện cho chồng:

– Vợ anh Đức đấy, hôm nay em bắt được quả tang rồi nhé… Nhà anh toàn người bị l.ừa rồi… Để em xông vào cho chị ta 1 bài học…

– Cấm em không được vào…

– Cái gì? Chị dâu anh ngoại tình, vào nhà nghỉ với trai em vào xử lý giúp mà anh cấm không cho em vào là sao?

– Là mẹ bảo chị ấy làm thế đấy.

– Sao mẹ lại bảo chị ấy làm thế?

– Anh Đức có đẻ được đâu, mà chị ấy cũng muốn có con. Chị ấy từng nói với mẹ hay là xin anh 1 đứa con để cho cùng huyết thống nhà mình nhưng anh sợ em không chịu nên anh từ chối. Giờ chị ấy bảo chị ấy muốn có con rồi, có con thì chị ấy mới xây nhà mới cho bố mẹ.

– Ý là ép ông bà nhận đứa cháu tu hú thì mới xây nhà cho ông bà hả? Anh Đức làm thiếu gì tiền mà sợ chị ấy.

Thấy chị dâu vào nhà nghỉ, tôi muốn bắt quả tang nhưng chồng không cho - Ảnh 2

Là mẹ bảo chị ấy làm thế đấy. (ảnh minh họa)

– Ối dào tiền ông Đức toàn là bà ấy đưa chứ ông ấy chỉ có cái vỏ thôi mà. Bố mẹ muốn thế nào thì tùy chứ anh cũng có tiền đâu mà ý kiến được. Với lại bà ấy không bỏ anh Đức là may rồi ấy chứ. Cỡ như bà ấy á, vơ cái được cả đống chồng, người ta chấp nhận sinh con cho là may rồi.

– Kinh nhỉ, chắc anh cũng thấy bà ta xinh thèm lắm nhưng vì vợ anh trai nên không dám làm gì chứ gì.

– Em lại thế rồi, em thôi đi.

Tôi đơ luôn, giờ thì mới hiểu toàn bộ sự tình bên trong. Kinh nhất là bà chị dâu quá mưu mô, còn muốn xin chồng tôi 1 đứa con cho cùng huyết thống. Thôi cảnh này thì dọn ra ngoài ở nhanh thôi chứ sống chung nhà ngày nào thì nguy cơ hậu họa xảy ra ngày đó phải không mọi người.

Có khi tôi cũng phải bầu thôi chứ bà kia đẻ xong rồi xây nhà lại đòi sang tên mảnh đất của bố mẹ chồng cho con bà ấy thì chồng tôi đứng đường là cái chắc. Với 1 bà chị dâu toan tính như thế thì mình cũng phải tính không thì thiệt phải không mọi người.

 N.D