Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 trong khu cách ly, Nghệ An đã có 4 ca nhiễm Covid-19

22:24 29/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mới đây, Nghệ an đã phát hiện thêm 1 ca nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tập trung nâng tổng số ca nhiễm của tỉnh này lên con số 4.

Ngày 29/4, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của một bệnh nhân đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Đến nay đây là ca nhiễm thứ 4 trên địa bàn tỉnh.

Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 trong khu cách ly, Nghệ An đã có 4 ca nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Khu cách ly tập trung ở huyện Con Cuông (Nghệ An)

Theo ông Định, ca nhiễm thứ 4 này nằm trong đoàn trở về từ Nhật Bản vào hôm 14/4 và ở cùng phòng với ca nhiễm thứ 3. "Sau khi ca thứ 3 có kết quả dương tính thì bệnh nhân này được chuyển vào bệnh viện điều trị. Riêng người ở cùng phòng với ca bệnh thứ 3 này được chuyển cách ly riêng nghiêm ngặt. Hôm nay đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nâng lên thành 4 ca nhiễm", ông Định nói.

Ca nhiễm thứ 4 này sau đó đã được chuyển vào Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam để tiếp tục điều trị. Trước đó, tỉnh Nghệ An liên tiếp đón hai chuyến bay giải cứu công dân từ Nhật Bản và Hàn Quốc về nước thông qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Tống số công dân hai chuyến bay này lên tới gần 500 người bao gồm chuyến bay ngày 14/4 có 224 người và chuyến bay ngày 17/4 với số người là 248.

Những công dân này sau khi xuống sân bay đều được đo thân nhiệt, thực hiện đầy đủ quy trình và biện pháp dịch tễ. Sau đó, các công dân này được di chuyển về các khu cách ly đã được bố trí sẵn, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe chặt chẽ và kịp thời phát hiện để đưa vào cơ sở y tế điều trị khi ghi nhận nhiễm SARS-CoV-2.

Công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Nghệ An hiện đang được triển khai hết sức cẩn trọng. Nhân lực, vật lực cho việc phòng và điều trị đều đã được sắp xếp, tăng cường đầy đủ đảm bảo tối đa nhất tại các cơ sở cách li và cơ sở y tế.

Hiện, tỉnh Nghệ An đã triển khai việc tiêm phòng vaccine đối với các đối tượng tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ tại bệnh viện tuyến tỉnh, những nhân viên y tế làm nhiệm vụ liên quan trực tiếp, phải tiếp xúc với nhiều mối đe dọa liên quan dịch bệnh Covid-19.

Huy Hùng

Xem thêm: Hơn 300 ca nhiễm COVID-19, Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh theo chỉ đạo của Thủ tướng