Thêm 1 Phó Chủ tịch HĐQT Hòa Phát muốn chuyển nhượng 12 triệu cổ phiếu cho con

15:57 | 17/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát muốn chuyển lượng cổ phiếu trị giá khoảng 738 tỷ đồng cho 2 con của mình.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát vừa đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu của tập đoàn này cho 2 người con của mình.

Trong bản công bố thông tin, Phó Chủ tịch Hòa Phát ghi rõ phương thức giao dịch là “bán thỏa thuận cho con”. Thời gian giao dịch là từ ngày 20/5 đến ngày 18/6. Mục đích bán ra nhằm “cơ cấu tài chính cá nhân”.

Ông Tuấn sẽ bán số cổ phiếu trên cho hai người con của mình là Nguyễn Tuấn Tú và Nguyễn Đức Duy, mỗi người 6 triệu cổ phiếu.

Cùng với đó, 2 con của ông Tuấn cũng công bố thông tin về dự định mua vào tổng cộng 12 triệu cổ phiếu HPG (mỗi người 6 triệu đơn vị) theo phương thức thỏa thuận từ cha.

Phó Chủ tịch Hòa Phát muốn bán 12 triệu cổ phiếu cho con

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát

Tỷ lệ sở hữu của ông Tuấn tại Hòa Phát đang là 2,63% tương đương với 87,15 triệu cổ phiếu HPG, nếu giao dịch hoàn tất, số cổ phiếu HPG mà ông Tuấn nắm giữ sẽ còn 75,15 triệu cổ phiếu, tương đương 2,37% vốn điều lệ.

Hiện 2 người con của ông Tuấn chưa sở hữu cổ phiếu nào của Hòa Phát. Khi mua vào mỗi người sẽ sở hữu 0,18% vốn điều lệ.

Giá cổ phiếu HPG hiện nay khoảng 61.500 đồng/cp, cao hơn 48% so với mức đầu năm. Số cổ phiếu mà ông Tuấn định bán có giá trị khoảng 738 tỷ đồng.

Trước ông Tuấn, một sếp khác của Hòa Phát là Phó Chủ tịch Trần Tuấn Dương cũng đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG cho 3 người con của mình.

Tuy nhiên, bản công bố thông tin của cha con ông Dương không nói rõ là sẽ mua bán trong nội bộ gia đình, phương thức giao dịch có thể là khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Cũng không loại trừ khả năng là bố con ông Dương sẽ không thỏa thuận trực tiếp với nhau mà sẽ khớp lệnh trên sàn chứng khoán.

Sáng hôm nay (17/5), Hòa Phát thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 1/6 để trả cổ tức năm 2020. Nếu mua bán này thành công trước ngày này, các con ông Tuấn và ông Dương có thể nhận được cổ tức năm 2020 từ Hòa Phát.

H.A

Xem thêm: Hòa Phát `trúng đậm` ngay quý I, đặt mục tiêu doanh thu 2021 lên tới 120.000 tỷ đồng