Thêm 2 mã chứng khoán giao dịch trên sàn UPCoM

11:19 10/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị tỉnh Thái Bình và cổ phần Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM. Mã chứng khoán lần lượt là NTB và MXC.

Với sự có mặt của 2 mã chứng khoán mới, hiện có 907 doanh nghiệp có cổ phiếu giao dịch trên UPCoM.

Cụ thể, số lượng chứng khoán mà Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân đăng ký giao dịch là 700.938 cổ phiếu, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 20.300/cổ phiếu.

Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị tỉnh Thái Bình (mã chứng khoán: MTB) đăng ký giao dịch hơn 6,27 triệu đơn vị. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Thêm 2 mã chứng khoán giao dịch trên sàn UPCoM - ảnh 1

Trước đó, vào ngày 16/10 vừa qua, Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân đã thực hiện bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) qua Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM với khối lượng 700.000 cổ phần, tương đương 23,51% vốn điều lệ.

Thực hiện Thông tư số 13/2019/TT-BTC, gắn cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước với đăng ký giao dịch chứng khoán trên UPCoM, toàn bộ số cổ phần IPO thành công được đưa vào giao dịch trên UPCoM ngay cả khi doanh nghiệp còn chưa hoàn thành việc chuyển đổi thành công ty cổ phần, tạo điều kiện cho nhà đầu tư giao dịch một cách thuận lợi và minh bạch nhất.

Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân trước khi cổ phần hóa là một đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang.

Ngành nghề kinh doanh chính của trung tâm là sản xuất các loại sản phẩm nông, lâm, thủy sản; kinh doanh khu du lịch và các dịch vụ liên quan; quản lý hoạt động của các vườn bách thảo, bách thú và khu bảo tồn tự nhiên và các dịch vụ có liên quan.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm gắn liền với hoạt động công ích. Hiện Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân đang quản lý khu bảo vệ vườn chim, là khu vực bảo tồn thiên nhiên được địa phương quan tâm đầu tư.

Còn Công ty Môi trường đô thị Thái Bình tiền thân là Công ty Thị Chính sau khi sáp nhập Công ty Vệ sinh và Công ty Quản lý công trình công cộng, hoạt động công ích trực thuộc UBND Thị xã Thái Bình (nay là UBND TP Thái Bình). Năm 2015, công ty chính thức hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ là 41,8 tỷ đồng.

Hiện nay, công ty hoạt động trong các lĩnh vực: cung cấp các sản phẩm dịch vụ thu gom, xử lý và tiêu hủy rác thải không độc hại; quản lý duy tu bảo dưỡng hệ thống thoát nước, lề đường, công trình công cộng; dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan, trồng hoa, cây cảnh; quản lý, duy tu, bảo dưỡng nghĩa trang, làm dịch vụ mai táng,…

Với sự có mặt của 2 mã chứng khoán mới đại diện cho lĩnh vực dịch vụ công đã nâng tổng số doanh nghiệp giao dịch trên thị trường UPCoM lên con số 907, góp phần đa dạng hoá sản phẩm đầu tư trên thị trường.

Lệ Vỹ

Xem thêm: Cổ phiếu của Nam A Bank sắp chuyển sàn HoSE khi mới lên UPCoM