Thị trường chứng khoán 9/11: Dao động trong vùng từ 936 điểm đến 940 điểm

15:27 09/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều đảo chiều sau sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ. Mặt khác các nhà đầu tư đang quan tâm đến kết quả kinh doanh quý IV/2020 và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.

Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam xin được lược trích một số nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/11.
 
Thị trường chứng khoán 9/11: Dao động trong vùng từ 936 điểm đến 940 điểm - ảnh 1
 
Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC
 
Tuần này, thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam vẫn chịu nhiều tác động từ hậu bẩu cử Tổng thống Mỹ. Dự báo VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong giới hạn cận dưới 900-910 điểm và cận trên 940-950 điểm.
 
Các nhà đầu tư nên duy trì mức tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-950 điểm. 
 
Công ty Chứng khoán KB Việt Nam
 
Chỉ số sẽ tạm thời vận động giằng co đi ngang giữa 2 vùng cản, 946-950 điểm ở trên và 931-934 điểm ở dưới.
 
Các nhà đầu tư được khuyến cáo chờ xu hướng tăng của VN-Index, quan sát và chỉ nâng tỷ trọng nếu VN-Index bứt phá thành công qua vùng cản trên.
 
Công ty Chứng khoán SSI- SSI
 
Phiên cuối tuần không nhiều biến động với KLGD sụt giảm là tín hiệu đầu tiên dự báo cho sự kết thúc của giai đoạn đi ngang hiện tại. Tuy nhiên, vẫn cần một phiên tăng điểm tốt đi kèm KLGD tăng mạnh vượt lên trên đường trung bình 50 ngày trở lại để VN-Index chính thức quay lại xu hướng tăng ngắn hạn.
 
Khi đó có thể kỳ vọng chỉ số VN-Index đi lên vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm.
 
Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Diễn biến thị trường phiên cuối tuần vẫn chưa xuất hiện điều gì mới đột biến, các chỉ số hầu như đi ngang với biên độ hẹp. Thanh khoản của thị trường co hẹp cho thấy áp lực bán không mạnh mẽ nhưng bên mua vẫn đang chờ cơ hội tốt. Đánh giá chung, VDSC thấy TTCK đang có dấu hiệu tích cực dần và cơ hội để tăng điểm trở lại sắp xuất hiện. Nên các nhà đầu tư có thể giải ngân một phần hoặc số lượng vừa phải để để chuẩn bị cho một xu hướng mới.

Công ty Chứng khoán Phú Hưng 

Dự đoán thị trường chứng khoán tuần này sẽ rơi vào kịch bản tích lũy trong vùng 930-945 điểm trong ngắn hạn, trước khi có phiên break để xác định xu hướng tiếp theo.

Các nhà đầu tư nên cân nhắc tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp khi thị trường tích lũy, ưu tiên các cổ phiếu Midcap có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt. 

Khánh Linh

Xem thêm: LienVietPostBank chào sàn trên HoSE với giá 11.800đồng/cổ phiếu