Thị trường chứng khoán phủ sắc xanh, cả VN-Index và HNX-Index tăng mạnh điểm

09:45 | 13/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng mạnh điểm, nhưng thanh khoản thị trường lại sụt giảm khá sâu so với các phiên trước.
Kết thúc phiên giao dịch vào cuối giờ chiều ngày 12/11, Vn-Index tăng mạnh hơn 7 điểm đẩy chỉ số lên hơn 959 điểm; HNX-Index tăng mạnh mẽ 2,8 điểm tương ứng gần 2% lên 144,62 điểm. 
 
Thị trường chứng khoán phủ sắc xanh, cả VN-Index và HNX-Index tăng mạnh điểm - ảnh 1
 
Trên sàn HoSE đạt giao dịch hơn 6 nghìn tỷ và HNX đạt gần 950 tỷ, với 254 mã xanh/170 mã đỏ trên HoSE và 69 mã xanh/76 mã đỏ trên HNX. 
 
Kết thúc phiên, REE vẫn đứng đầu tỷ lệ tăng giá trong nhóm VN30 với mức tăng 5,1% lên 44.500 đồng. Tiếp đến là MWG, VRE, MBB, SBT, PNJ đều tăng mạnh trên 2%. Ngoại trừ MSN bất ngờ giảm sâu 2,4% cuối phiên, các cổ phiếu khác đều loanh quanh tăng/giảm quanh giá tham chiếu.
DXG hôm nay cũng có phiên tăng ấn tượng gần 6% lên 13.500 đồng. Thời gian gần đây, DXG đạt mức tăng giá khá tốt so với thị trường chung.
 
Tại HNX, ACB dẫn đầu nhóm HNX30 với mức tăng gần 4% và thanh khoản lên đến gần 19 triệu cổ phiếu. SHB cũng gây chú ý khi tăng tiếp gần 3% lên 17.500 đồng.
 
Thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến trong tâm lý ổn định của các nhà đầu tư. Các chỉ số đều đồng loạt tăng điểm ở sắc xanh, tuy nhiên thanh khoản có phần giảm, sức mua vẫn duy trì tới từ các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, lực cầu đỡ ngay khi áp lực bán xuất hiện cho thấy sức hút của thị trường chứng khoán Việt đang vẫn rất tốt. 
 
Hiện tượng tăng điểm nền thanh khoản thấp, cho thấy có sự thận trọng trong việc mua bán mặc dù vẫn thiên về sức mua. Với triển vọng về nền kinh tế là thế nhưng cách vận động của thị trường thì vẫn quá sớm để trong 1 vài phiên tới có thể bứt đỉnh luôn được, thay vào đó xu hướng chung sẽ cần nhịp điều chỉnh ngắn hạn về hỗ trợ 940-945.
 
Các nhóm cổ phiếu tăng nóng, đặc biệt là nhóm Midcap tăng nóng thời gian qua sẽ sớm xuất hiện sự điều chỉnh giảm điểm cần thiết để cân bằng cung cầu. Một cổ phiếu đáng chú ý khác nữa là APH của An Phát Holdings. Thời gian gần đây, APH bất ngờ tăng giá khá mạnh. Phiên hôm nay, APH tiếp tục tăng 1,5% lên ngưỡng 81.500 đồng.
 
Với nhịp điều chỉnh và đi ngang thanh khoản chậm lại nhà đầu tư lưu ý là những cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
 
 
Mỹ Duyên