Thị trưởng Washington yêu cầu tăng cường an ninh trong lễ nhậm chức của ông Biden

17:19 | 11/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thị trưởng Washington đã yêu cầu tăng cường an ninh trong buổi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây bạo loạn ở Điện Capitol vào tuần trước.
Mô tả cuộc bạo loạn ở điện Capitol trong tuần trước là một "cuộc tấn công khủng bố chưa từng có", Thị trưởng Washington, Muriel Bowser nói rằng lễ nhậm chức của Thổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20 tháng 1 sẽ yêu cầu một "cách tiếp cận khác" so với các lễ nhậm chức của các Tổng thống trước đây.
 
hị trưởng Washington Muriel Bowser
Thị trưởng Washington, Muriel Bowser
 
"Chúng tôi tin rằng lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 59 vào ngày 20/1 sẽ đòi hỏi cách tiếp cận rất khác so với các lễ nhậm chức trước đó do sự hỗn loạn đã xảy ra ở tòa nhà quốc hội gần đây", Thị trưởng Washington Muriel Bowser viết trong thư gửi quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa (DHS) Chad Wolf hôm 10/1.
 
Việc những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ vào tuần trước đã làm trì hoãn việc chứng nhận ông Biden là người dành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
 
Ông Trump ban đầu đã khen ngợi những người ủng hộ mình, nhưng sau đó đã lên án những hành vi bạo lực của họ.
 
Các nghị sĩ Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào đập phá tòa nhà Quốc hội, số lượng người ủng hộ áp đảo lực lượng an ninh. Đã có 5 người chết trong vụ bạo loạn, trong đó có một cảnh sát bảo vệ điện Capitol, người cảnh sát này đã bị đánh đập khi cố gắng ngăn cản đám đông.
 
Trong lá thư của mình, bà Bowser cho biết Quận Columbia đang gửi yêu cầu "tuyên bố trước thảm họa" để cho phép hỗ trợ liên bang.
 
Bà cũng thúc giục Bộ An ninh Nội địa phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng, Tòa án Tối cao và Quốc hội để thiết lập một kế hoạch triển khai lực lượng liên bang.
 
Washington vẫn cảnh giác cao độ trước lễ nhậm chức của ông Biden. Sự kiện này theo truyền thống thu hút hàng trăm nghìn người tham gia, nhưng nay đã bị thu hẹp đáng kể do đại dịch COVID-19.
 
Thổng thống Trump cho ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.
 
H.A