Thời tiết hôm nay 20/4/2021: Miền Bắc nắng nóng, Bắc Trung Bộ trên 35 độ

10:06 20/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Dự báo thời tiết hôm nay 20/4/2021: Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ không khí lạnh suy yếu, trời nắng, nền nhiệt tăng cao, miền núi có nơi nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có nơi mưa dông, gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (20/4) không khí lạnh có cường độ suy yếu. Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông của Philippines, ít có khả năng tiến về và ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam. 

Như vậy, khối không khí lạnh ở miền Bắc suy yếu rõ rệt, mưa giảm, trời hửng nắng và nền nhiệt tăng nhanh. Riêng khu vực Hà Nội vẫn có mưa và sương mù nhẹ vào sáng sớm ở một vài nơi, thời tiết mát mẻ, tới trưa chiều trời nắng, nhiệt độ có thể lên tới 31 độ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nắng nóng vào ban ngày, xuất hiện mưa dông về chiều tối, nhiều nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra.

Thời tiết hôm nay 20/4/2021: Miền Bắc nắng nóng, Bắc Trung Bộ trên 35 độ - ảnh 1 

Hà Nội sáng sớm còn xuất hiện sương mù, sương mù nhẹ.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai yêu cầu các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam phải theo dõi chặt chẽ tình hình, chủ động ứng phó để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra do mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Đặc biệt, cần có phương án để các khu vực phòng, chống ngập úng, nhất là vùng đô thị và khu dân cư tập trung.

Chính quyền địa phương chủ động hướng dẫn cho người dân các biện pháp để bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân, gia đình, có kỹ năng để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

Hoàn lưu của cơn bão Surigae kết hợp với không khí lạnh kết hợp rìa xa phía Tây Bắc nên vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông hôm nay sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/4/2021 tại các khu vực

Dự báo thời tiết hôm nay khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời nhiều mây, sương mù và sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, sau đó giảm mây hửng nắng vào trưa chiều. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết hôm nay 20/4/2021: Miền Bắc nắng nóng, Bắc Trung Bộ trên 35 độ - ảnh 2

Nhiều khu vực nắng nóng lên tới 35 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, thậm chí nắng nóng tại vùng núi, trời có mây, gió nhẹ. Khu vực phía Nam có khả năng xuất hiện dông rải rác và mưa rào. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ; có nơi trên 35 độ.

Dự báo thời tiết các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở vài nơi, gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên ngày có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng, có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tại khu vực biển Đông, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1. 

Xem thêm: Thời tiết hôm nay 19/4/2021: Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trưa chiều hửng nắng

Phương Thúy