Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cấp 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung: Cùng nhân dân vượt qua thiên tai

09:19 28/10/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã ra chỉ thị sử dụng gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, cấp phát cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Mới đây, Bộ Tài chính đã nhận được chỉ thị từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc nhanh chóng cấp bổ sung, không thu tiền 6.500 tấn gạo để hỗ trợ, cứu đói nhân dân các vùng bị thiên tai, chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại Miền Trung. Được biết, số gạo này được lấy từ nguồn dự trữ quốc gia.
 
Cụ thể, có 4 tỉnh miền Trung sẽ nhận được số gạo cứu trợ này từ Bộ Tài chính, bao gồm các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam. Số gạo sẽ được phân chia cho các tỉnh như sau: tỉnh Quảng Bình nhận 2.500 tấn gạo, tỉnh Quảng Trị nhận 2.000 tấn gạo, tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận 1.000 tấn gạo và tỉnh Quảng Nam 1.000 tấn gạo.
 
Thủ tướng cấp gạo cho người dân miền TrungThủ tướng cấp gạo cho người dân miền Trung
 
Chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao cho Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội chịu trách nhiệm về kiểm tra, rà soát các thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam có nhiệm vụ tiếp nhận và nhanh chóng sử dụng số gạo này để hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng và đúng định mức theo quy định.
 
Thủ tướng cấp gạo cho người dân miền Trung
Người dân miền Trung được đảm bảo đầy đủ lương thực, nước sạch, nơi trú ẩn trước thiên tai
 
Trước 6.500 tấn gạo này, trong đợt mưa lũ lịch sử miền Trung vào đầu tháng 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã giao Bộ Tài chính cấp xuất không thu tiền 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia. Đặt mục tiêu không để người dân nào thiếu ăn, thiếu nước uống, thiếu chỗ ở, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cần tổ chức cứu trợ lương thực, nước sạch và nhu yếu phẩm cho nhân dân các tỉnh.
 
Ở thời điểm hiện tại, cơn bão số 9 Molave đã tiến tới vùng biển ngoài khơi ở Việt Nam. Trong 12 giờ tới, bão số 9 được dự báo di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, đạt vận tốc khoảng 25km/h tiến thẳng vào đât liền, thuộc địa phận các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió ghi nhận mạnh ở cấp 12-13, giật cấp 15, sau đó sẽ suy yếu dần.
 
 
Thùy Dương
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao