Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Australia

21:28 17/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Trưa 17/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Australia trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, xây dựng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Australia - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Australia. Nguồn: Internet. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh các doanh nghiệp Australia quan tâm đến Việt Nam và thông tin đến nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn của của Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn nhiều nhà đầu tư nhập khẩu thủy sản Việt Nam vào Australia và Chính phủ Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các nhà xuất khẩu phù hợp với các quy định quốc tế.

Đồng thời, khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết giữ vững môi trường vĩ mô ổn định, tiếp tục cải thiện chất lượng thể chế, thúc đẩy pháp quyền, nâng cao quản trị nhà nước nhằm duy trì nền kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các tập đoàn Australia đều đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến đầu tư, thúc đẩy kết nối doanh nghiệp hai nước để thúc đẩy hợp tác hai nước.

Nhiều tập đoàn cho biết đã làm ăn lâu dài ở Việt Nam và đang tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Bà Cristina Tonkin, Giám đốc điều hành, chuyên gia tài chính và tín dụng thuộc Ngân hàng ANZ  bày tỏ sự lạc quan vào thị trường Việt Nam với các lợi thế như ổn định chính trị, dân số lớn, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cao và tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng. Việt Nam cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành nơi trung chuyển, một trung tâm sản xuất của khu vực ASEAN.

Ông Mark Forber, Giám đốc điều hành của tập đoàn xuất nhập khẩu thủy sản Akvotek chia sẻ: 80% nhu cầu hải sản ở Australia đang được nhập khẩu, bởi vậy, các doanh nghiệp Australia và Việt Nam có cơ hội hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực này.