Thủ tướng Nhật Bản tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi sang thăm Mỹ

15:02 16/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 16/3, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trước khi bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ vào tháng 4 tới.

Theo hãng tin Kyodo, Thủ tướng Suga Yoshihide tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên tại một bệnh viện ở Tokyo ngày 16.3. Việc tiêm vaccine của Thủ tướng Nhật Bản được truyền thông đưa tin trực tiếp để trấn an công chúng về tính an toàn của vaccine.
 
Ngoài ra hãng tin này cũng cho hay, việc ông Suga tiêm chủng là một phần trong sự chuẩn bị cho chuyến Thăm Hoa Kỳ vào tháng 4 tới, ông Suga là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên được ông Biden tiếp đón kể từ khi ông chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ.
 
Thủ tướng Nhật Bản tiêm vaccine ngừa COVID-19
Thủ tướng Nhật Bản tiêm vaccine ngừa COVID-19
 
Reuters cho biết, cùng tiêm chủng với ông Suga  có khoảng 80 đến 90 quan chức Chính phủ Nhật Bản.
 
Bác sĩ đã kiểm tra tình trạng sức khỏe của ông Suga trước khi tiến hành tiêm vaccine cho ông. Sau khi tiêm xong ông nói với các phóng viên rằng: “Nó không đau”.
 
Trước khi có thông tin về cuộc gặp dự kiến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, 72 tuổi, nói rằng, ông sẽ đợi đến lượt tiêm chủng của những người đủ 65 tuổi trở lên vào giữa tháng 4.
 
Thủ tướng Nhật Bản dự kiến tiêm liều vaccine thứ 2 trong vòng 3 tuần tới, trước khi lên đường tới Washington.
 
Nhật Bản đã tiến hành chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 vào tháng trước, loại vaccine mà Nhật Bản sử dụng để tiêm chủng là của Pfizer-BioNTech.
 
Ông Suga đã cam kết sẽ có đủ vaccine để tiêm chủng cho 126 triệu dân nước này vào tháng 6 năm nay. Tính đến ngày 15/2, đã có hơn 290.000 người Nhật Bản được tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ nhất.
 
H.A