Thủ tướng sát sao chỉ huy ứng phó bão số 9: Thường xuyên gọi điện cho Phó Thủ tướng và các lãnh đạo

18:17 | 28/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mới đây đã chủ trì cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Tiền phương tại TP. Đà Nẵng, cho biết Thủ tướng vẫn luôn sát sao theo dõi tình hình ứng phó bão số 9 tại Miền Trung.
Cập nhật diễn biến bão số 9 nhanh và chính xác nhất, vào hồi 13 giờ ngày 28/10/2020, bão số 9 đã tiến vào đất liền các tỉnh từ Quảng Nam tới Quảng Ngãi, bước đầu gây nhiều thiệt hại cho các tỉnh. Ở nhiều địa phương, xuất hiện những cơn gió mạnh cấp 11 đến cấp 12, gió giật cấp 13 đến cấp 14. Sức gió mạnh nhất ghi nhận ở vùng tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12. Trong 12 giờ tới, cơn bão được dự kiến sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/ giờ. Bão số 9 sẽ dần suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tiến tới gần Thái Lan.
 
Quốc lộ 1A đoạn qua Huế ùn tắc hơn 4km do ảnh hưởng bởi bão số 9
 
Ngay trong buổi trưa ngày 28/10, khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo tiền phương, nghe báo cáo nhanh và cập nhật về tình hình bão số 9 Molave.
 
Thủ tướng sát sao chỉ huy ứng phó bão số 9
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo cuộc họp khẩn ứng phó cơn bão số 9 tại Đà Nẵng
 
Trong cuộc họp khẩn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh yếu tố phức tạp của bão, đồng thời chỉ đạo các địa phương phải quyết liệt ứng phó, tập trung toàn lực cho công tác chỉ đạo ứng phó, giảm tối đa thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra.
 
Một trong những cách để cập nhật nhanh chóng diễn biến của cơn bão tại các địa phương mà Ban Chỉ đạo tiền phương sử dụng đó là duy trì liên lạc giữa các địa phương, tiến hành chỉ đạo nhanh chóng từ xa.
 
Thủ tướng sát sao chỉ huy ứng phó bão số 9
Công tác phòng chống bão số 9 được kiểm tra, theo dõi sát sao
 
Được biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng thường xuyên giữ liên lạc với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các thành viên Ban chỉ đạo tiền phương để theo dõi sát sao công tác phòng chống bão số 9, đồng thời nhanh chóng đưa ra những chỉ đạo kịp thời để ứng phó với cơn bão số 9.
 
Hiện, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ đang có mặt tại Đà Nẵng, sau khi theo dõi những công tác phòng chống bão vào sáng nay tại bờ biển Đà Nẵng. Ngay khi điều kiện thời tiết cho phép, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các thành viên trong đoàn công tác sẽ nhanh chóng di chuyển vào các tỉnh Nam Trung Bộ để tiến hành công tác ứng phó, khắc phục hậu quả sau bão số 9.
 
Thủ tướng sát sao chỉ huy ứng phó bão số 9
 
Ghi nhận tại các địa phương, bão số 9 hiện đang càn quét ở nhiều tỉnh thành trên diện rộng, xuất hiện những đợt gió giật mạnh, liên hồi, cây xanh, cột đèn bị ngã đổ rất nhiều, nhiều bảng hiệu cửa hàng, mái tôn bay trên phố, người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà, ở yên tại nơi tránh trú chờ tới khi bão tan.
 
Phó Thủ tướng chỉ đạo cứu hộ vụ sạt lở khiến 53 người bị vùi lấp tại Quảng Nam
 
 
Thùy Dương