Thủ tướng: Thanh niên phải là những chiến binh khởi nghiệp

23:40 | 13/12/2017 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Thủ tướng bày tỏ tin tưởng nhiều thanh niên sẽ là chiến binh khởi nghiệp, chiến binh công nghệ, chiến binh kiên cường giữ gìn bảo vệ quốc gia.

Tại lễ bế mạc ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ 11 sáng nay, Chính phủ và BCH TƯ Đoàn đã ký nghị quyết liên tịch về quy chế phối hợp giai đoạn 2017 – 2022.

Đánh giá về sự phối hợp giữa Chính phủ và TƯ Đoàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, không chỉ có ở TƯ và Hà Nội, mà phải phối hợp ở toàn bộ các cấp chính quyền, phải đề cao vai trò của thanh niên.

Vì vậy, cần có một chế độ làm việc định kỳ giữa Chính phủ và TƯ Đoàn, chính quyền các cấp thường xuyên lắng nghe kiến nghị của thanh niên, chứ không nghe nghị quyết chung chung.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội

“Bản thân Thủ tướng và các Phó Thủ tướng trong các nhiệm kỳ thường xuyên gặp gỡ, thẳng thắn trao đổi với thanh niên, dù sự kiện diễn ra ở miền núi xa xôi ở phía Bắc hay miền Trung…nhằm tạo điều kiện, thu hút mạnh mẽ hơn giới trẻ vào xây dựng sự nghiệp Tổ quốc", Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, công tác phối hợp với tổ chức Đoàn nhiều địa phương làm tốt nhưng cũng còn một số địa phương làm chưa tốt, còn nhiều vấn đề tồn tại phải khắc phục như: Công tác giáo dục lý tưởng cho thanh niên chưa đạt hiệu quả mong đợi, vẫn còn có những bộ phận cán bộ trước chưa thực sự nêu gương trước người trẻ…

Đất nước đặt niềm tin vào thế hệ trẻ

''Năm 2017 trong điều kiện mưa lũ nặng nề gây thiệt hại rất lớn nhưng đất nước ta đã phát triển toàn diện'' - Thủ tướng nhận định. Vấn đề an ninh trật tự an toàn xã hội cơ bản rất tốt, nhất là những địa bàn phức tạp nhạy cảm. Tất cả những kết quả này đều có đóng góp to lớn của thanh niên.

Bên cạnh những thành tựu, Thủ tướng cũng chỉ ra những nguy cơ hiện hữu của đất nước.

“Đảng ta đã nhận định nguy cơ tụt hậu, nguy cơ diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, nguy cơ tham nhũng tiêu cực lan vào các tầng lớp, đó là những cái hiện hữu mà chúng ta đều biết, thế hệ trẻ cần nhận ra vấn đề này tốt hơn, rõ hơn”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, đất nước đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, tuổi trẻ cả nước phải  sẵn sàng trải nghiệm, cống hiến, học tập, lao động quên mình, đóng góp chống tụt hậu, chống các nguy cơ.

 Lễ ký nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và Trung ương Đoàn

“Các đồng chí là những người cống hiến, đi tiên phong, tôi tin tưởng nhiều bạn trẻ sẽ là chiến binh khởi nghiệp, chiến binh công nghệ, chiến binh thương mại toàn cầu, chiến binh kiên cường giữ gìn bảo vệ quốc gia”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo VietNamNet