Thực hư giấy vay nợ 5 tỷ đồng được cho là của Hoài Linh giữa scandal từ thiện

19:48 02/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trên mạng xã hội hiện đang xôn xao về hình ảnh giấy vay nợ 5 tỷ đồng được cho là của NS Hoài Linh để lấp vào số tiền 14 tỷ đồng từ thiện.

Thời gian qua câu chuyện ồn ào liên quan đến số tiền 14 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền trung từ cuối năm 2020 mà đến nay vẫn chưa đến tay người dân và cái tên Hoài Linh vẫn nóng hơn bao giờ hết trên MXH.

Giữa ồn ào liên quan đến việc quên số tiền từ thiện gần nửa năm, những hình ảnh về đại diện Hoài Linh đang "lặng lẽ" giải ngân số tiền từ thiện tại các tỉnh miền Trung lại một lần nữa gây ra những tranh cãi.

Cách dây ít giờ trên MXH lan truyền về hình ảnh giấy vay nợ của NS Hoài Linh khiến dân tình bất ngờ và xôn xao.

Thực hư giấy vay nợ 5 tỷ đồng được cho là của Hoài Linh giữa scandal từ thiện - ảnh 1

Tờ giấy vay nơ được cho của Hoài Linh mới đây đang khiến dân tình xôn xao

Theo hình ảnh ghi trong giấy vay nợ, ngày 28/5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh có vay ông N.M với số tiền 5 tỷ đồng trong thời hạn 6 tháng. Theo thông tin trong văn bản do bà L.T.P.T – Phó Chủ tịch 1 UBND phường thuộc quận 7, TP.HCM xác nhận.

Một số thông tin còn cho rằng, Hoài Linh vay 5 tỷ để giải ngân số tiền từ thiện, gửi cho miền Trung. Thông tin nhanh chóng là đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ngay sau khi tờ giấy này xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng tờ giấy này hoàn toàn không có giá trị pháp lý và cho rằng đây không phải là 1 mẫu giấy vay nợ thông thường.

Tuy nhiên theo nguồn tin tìm hiểu được, bà L.T.P.T từng làm Phó chủ tịch phường được nêu trong văn bản lan truyền trên MXH. Sau đó, bà này đã chuyển công tác sang nơi khác. Bà T. chuyển công tác trước ngày 28/5 nên chắc chắn văn bản trên được cắt ghép chỉnh sửa.

"Hiện UBND phường đang chờ thông tin chính thức và sẽ chuyển sang Công an quận 7 để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật", nguồn tin của phóng viên cho biết.

Thực hư giấy vay nợ 5 tỷ đồng được cho là của Hoài Linh giữa scandal từ thiện - ảnh 2

Đại diện của phía NS Hoài Linh đã đích thân trao tượng trưng 1 tỷ đồng và chuyển khoản tiền trong ngày đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Suốt vài ngày qua, đại diện của NS Hoài Linh đã âm thầm đến nhiều địa phương ở miền Trung để làm từ thiện, giúp đỡ bà con sau thiên tai hồi tháng 9/2020. Tổng kết lại đến thời điểm hiện tại, phía nam NS đã giải ngân được 4,57 tỷ đồng tiền từ thiện trích từ con số hơn 13,7 tỷ đồng.

Dù đã thực hiện các việc thiện nguyện nhưng vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện từ thiện của NS Hoài Linh. Mới đây, MXH còn đặt nghi vấn NS Hoài Linh đã cố tình công khai sai số tiền từ thiện ban đầu.

Xem thêm:Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ

Phong Trần