Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ

11:00 02/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Một loạt tin nhắn được cho là bênh vực Hoài Linh của người dân miền Trung được tung lên MXH nhằm bênh vực cho danh hài trong vụ việc bị tố "quên" 14 tỷ từ thiện.

Theo đó vào tối 1/6 1 đoạn video ngắn đã được đăng tải trên Youtuber cuộc sống miền Trung, phỏng vẫn một người dân. Được biết người này đã nhắn tin qua lại với Hoài Linh suốt 10 năm qua và hé lộ nhiều thông tin và đặc biệt làm rõ việc từ thiện của danh hài.

Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ - ảnh 1

Theo đó, vị khán giả này cho hay: "Chị là người biết được câu chuyện của chú Linh bởi chị có nhắn tin nhờ chú. Em nhìn đi, bao nhiêu năm nay chú chưa kêu gọi ai để hỗ trợ từ thiện hết, chú chỉ âm thầm từ thiện thôi. Nhưng lúc đó, miền Trung mình lũ lụt tội quá, thấy Thuỷ Tiên cũng xông pha, kêu gọi rất nhiều nên chị mới nhắn tin cho chú Hoài Linh bằng cả tâm nguyện, nhờ chú kêu gọi.

Cái dở của chú Linh là gì? Thứ nhất, mình có lý do chính đáng mà không nói, mình đã có kế hoạch đi nhưng có dịch đi không được thì mình nên công bố. Thứ hai là mình đau, ảnh hưởng sức khỏe thì cũng phải nói.

Thứ ba là chú Linh đã đi rồi, đã có phân người đi rồi nên chúng ta đừng thắc mắc 700 triệu đó. Tại vì đoàn đã có đi, có đi là phải trích tiền ra. Lúc đó số tiền chưa có nhiều nên cá nhân chú lấy tiền ra cho đoàn đi nhưng chủ quan không công bố".

"Mọi người cứ hỏi là sao trong lúc bệnh mà đi kêu gọi, mấu chốt nằm ở đây, vì chính chị, chị là người đã nhắn tin nhờ chú Linh kêu gọi để giúp đồng bào mình trong lúc bão lũ. Chị hy vọng với tiếng nói của chú, chú sẽ kêu gọi được nhiều. Chị biết chú đau và bệnh chị sẽ không nhờ chú kêu gọi đâu. Chị thấy mình cũng có phần lỗi".

Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ - ảnh 2

Đáng chú ý nhất là việc chị chia sẻ loạt tin nhắn trao đổi với Hoài Linh về việc từ thiện. Theo chia sẻ, có thể thấy chị đã nhắn tin với Hoài Linh vào ngày 18/10/2020 để xin nghệ sĩ hỗ trợ kêu gọi khán giả quyên góp cho miền Trung.

Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ - ảnh 3

Được biết ngày 23/10/2020 âm lịch NS Hoài Linh đã ra Quảng Bình để làm từ thiện và có ý định đến các địa điểm khác nhưng vì dịch nên hoãn. Sau khi trở về, NS Chí Tài và dì qua đời nên nam nghệ sĩ tiếp tục phải lo hậu sự.

Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ - ảnh 4

Ngoài ra, khoảng tháng 3/2021, NS Hoài Linh cũng tiết lộ có nhiều căn nhà tình thương ở miền Trung từ quỹ của NS Chí Tài vẫn chưa vẫn chưa xây xong. Tuy nhiên, Youtuber và người dân lại khẳng định tính tới thời điểm hiện tại, hàng trăm căn nhà tình thương đã và đang được hoàn thành. Điều này chứng tỏ NS Hoài Linh đã giải ngân quỹ từ thiện của NS Chí Tài và tiền túi để từ thiện cho miền Trung trước khi sử dụng số tiền quyên góp được từ các nhà hảo tâm.

Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ - ảnh 5

Trước đó người dân miền Trung xác nhận NS Hoài Linh đã đến Quảng Bình xây nhà và gửi đồ ăn, quần áo cũng như nhu yếu phẩm để bà con vượt qua mùa lũ.

Để chứng minh tin nhắn này là thật, khán giả đã cho YouTuber xem tin nhắn và nhấn hẳn vào profile của chính chủ NS Hoài Linh với hơn 1,2 triệu follower.

Thực hư tin nhắn người dân Miền Trung tung tin nhắn minh oan cho Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ - ảnh 6

Thời gian vừa qua NS Hoài Linh liên tiếp dính vào những cáo buộc liên quan đến số tiền 14 tỷ đồng từ thiện kêu gọi ủng hộ Miền Trung từ 6 tháng trước. Danh hài đã có một lần chính thức lên tiếng về vấn đề này, tuy nhiên vẫn chưa thỏa mãn được cư dân mạng bởi lý do dịch COVI-19 và bị ung thư tuyến giáp nên giải ngân chậm trễ. Đa số đều cho rằng nam nghệ sĩ đã không minh bạch trong việc từ thiện nên mới dẫn đến việc chậm trễ này. Tuy nhiên, cũng có không ít người dân miền Trung đã lên tiếng bênh vực và khẳng định nam nghệ sĩ đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện tại miền đất này.

Thực hư vấn đề này vẫn chưa được danh hài trực tiếp lên tiếng thêm bất kỳ lần nào nữa, chính vì vậy vấn đề vẫn được MXH hết sức quan tâm.

Xem thêm: Quảng Trị: Phía NS Hoài Linh trao tặng 20 căn nhà cho người dân ảnh hưởng lũ lụt năm 2020

Nguyễn Dung