Tin đồn bủa vây cuộc sống riêng tư, danh tiếng của Bill Gates có nguy cơ bị ảnh hưởng

10:58 | 19/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong thập niên trước, tỷ phú Bill Gates đã xây dựng được một hình ảnh trung thực, thẳng thắn trước công chúng.

Ông nổi tiếng là một nhà từ thiện có tầm nhìn toàn cầu. Ông tự coi mình là một chuyên gia về COVID-19. Ông cũng được không ít người đánh giá là một hình mẫu của giới mọt sách, chỉ biết học hành và máy tính. Ông còn xuất hiện trên bộ phim truyền hình “The Big Bang Theory”.

Tuy nhiên, kể từ khi ông và vợ là Melinda bất ngờ công bố thông tin ly hôn sau 27 năm chung sống và có với nhau 3 người con, mọi việc cũng bất ngờ thay đổi theo chiều hướng xấu.

Từ sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân được coi là hạnh phúc, là hình mẫu lý tưởng, liên tiếp xuất hiện hàng loạt tin đồn tiêu cực, gây nghi ngờ về đời sống riêng tư của Bill Gates.

Tất cả đang có nguy cơ đe dọa tới hình ảnh mà ông đã xây dựng bao năm qua.

Tin đồn bủa vây cuộc sống riêng tư, danh tiếng của Bill Gates có nguy cơ bị ảnh hưởng - ảnh 1

Bill Gates nổi tiếng là một nhà từ thiện có tầm nhìn toàn cầu

Ngày 16/5, tờ Wall Street Journal, trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, cho biết Bill Gates đã phải rời Hội đồng quản trị Microsoft năm 2020 do vấn đề “tiểu tam”.

Trước đó, Bill Gates tâm sự, ông rời Hội đồng quản trị để dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động từ thiện, bao gồm y tế toàn cầu, phát triển giáo dục và tham gia sâu hơn vào vấn đề biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, thông tin của Wall Street Journal đã gây sốc, khi tiết lộ Bill Gates phải rời khỏi Hội đồng quản trị công ty mà ông đã đồng sáng lập, là do ông bị điều tra với cáo buộc có quan hệ tình cảm mờ ám với nhân viên của công ty.

Các thành viên của Hội đồng quản trị đã thuê một công ty luật vào cuối năm 2019 để điều tra sau khi một kỹ sư phần mềm của Microsoft gửi đơn tố cáo. Nội dung tố cáo là cô đã có quan hệ tình cảm với Bill Gates trong vài năm gần đây.

Tới năm 2020, các thành viên Hội đồng quản trị đi tới thống nhất rằng việc nhà đồng sáng lập Bill Gates tiếp tục có mặt trong Hội đồng trong khi họ đang tiến hành điều tra cáo buộc quan hệ tình cảm của ông là không thích hợp.

Tờ Wall Street Journal dẫn những nguồn tin giấu tên cho biết, Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra của Hội đồng kết thúc.

Trong một thông báo, người phát ngôn của Microsoft cho biết, vào năm 2019, công ty đã được biết về mối lo ngại rằng Gates “tìm cách để bắt đầu một mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000”.

Người phát ngôn của Gates thì xác nhận “có một mối quan hệ cách đây gần 20 năm và đã chấm dứt êm đẹp”. Theo đó “quyết định rời Hội đồng quản trị của ông Bill không có liên quan gì tới vụ việc này”.

Tờ New York Times, dẫn nguồn tin từ người được biết trực tiếp về hành vi của Gates, đưa tin hôm Chủ nhật rằng ông đã theo đuổi những phụ nữ làm việc cho ông tại Microsoft và tại tổ chức từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation. Từ đó tạo ra một môi trường làm việc được mô tả là không thoải mái.

Phát ngôn viên của ông Gates lên tiếng bác bỏ “thông tin về việc đối xử không đúng đắn với nhân viên là sai”.

Trước đó, cả tờ Wall Street Journal và New York Times đều đưa tin bà Melinda đã cảm thấy không thoải mái, thậm chí có thời điểm giận dữ khi biết về mối quan hệ giữa chồng bà với Jeffrey Epstein.

Epstein là một tội phạm ấu dâm và mối quan hệ giữa Bill Gates với Epstein được cho là bắt đầu vào năm 2011, tức là 3 năm sau khi Epstein bị buộc tội.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Gates cho biết ông “hoàn toàn không có mối quan hệ kinh doanh hay tình bạn với Epstein”, khẳng định “Gates không bao giờ đi lại với Epstein hay tham dự các buổi tiệc với ông ta”.

Liên tiếp các thông tin về đời sống riêng tư của Bill Gates được đưa ra đang có nguy cơ làm xấu đi hình ảnh một doanh nhân xuất sắc, một nhà từ thiện toàn cầu.

Trong 20 năm qua, Bill Gates được cho là đã sở hữu thêm không ít quyền lực, đi đầu trong cuộc chiến chống nhiều căn bệnh truyền nhiễm, thúc đẩy nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới.

Ông cùng với bà Melinda và ca sĩ Bono của ban nhạc U2 đã được Tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm” vào năm 2005 vì các hoạt động từ thiện.

T.T

Xem thêm: