Nợ nhóm 2 của các ngân hàng tiếp tục tăng trong nửa đầu năm 2024. Tuy nhiên, tốc độ tăng của nhóm nợ này chậm hơn đáng kể so với nợ xấu và có thể báo hiệu xu hướng tích cực hơn đối với chất lượng tài sản ngân hàng.
Hiện chỉ còn dự án thành phần 4, sân bay Long Thành chưa đáp ứng được tiến độ. Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu bộ Giao thông vận tải xây dựng báo cáo Thường trực Chính phủ trước ngày 29/8 về tiến độ tổng thể, chi tiết của dự án này.
Nhập khẩu thịt heo vào Việt Nam đang có xu hướng tăng lên. Mặc dù chiếm tỷ trọng nhỏ, nhưng nhiều chuyên gia và doanh nghiệp lo ngại về sức ép của thịt heo nhập khẩu đối với ngành chăn nuôi nội địa trong tương lai.
Tại cuộc họp tháng 7, Fed phát tín hiệu nhiều khả năng họ sẽ hạ lãi suất vào tháng 9. Tuy nhiên, đây là điều mà các nhà đầu tư đã nhận thấy trong vài tháng gần đây, không phải thông tin gây bất ngờ.
Mới đây, Ngân hàng Sacombank cho biết đang rao bán đại hạ giá khoản nợ khoảng nghìn tỷ của CTCP Kinh doanh Thuỷ hải sản Sài Gòn (UPCoM: APT). Trong đó khoản nợ này bao gồm 5.833 lượng vàng SJC.
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, thuế thu nộp ngân sách nhà nước thì mới đảm bảo sự vững mạnh của tài chính công, đảm bảo chi cho hoạt động an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng... Vì vậy, việc giảm thuế để giải quyết một vấn đề giá cả biến động theo thị trường như giá điện là không hợp lý.
Các ngân hàng liên tiếp thông báo chia cổ tức trong tháng 8/2024 bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, nâng cao năng lực tài chính, sức cạnh tranh như kế hoạch đã trình cổ đông thông qua tại đại hội.
Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa trình Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó bổ sung quy hoạch mới 2 tuyến cao tốc là Cà Mau - Đất Mũi và Quảng Ngãi - Kon Tum.
Kết quả đấu giá đất huyện Hoài Đức với giá trúng 133 triệu đồng/m2 đang ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản Hà Nội. Giá đất tại phiên đấu giá còn cao hơn so với bảng giá đất của các quận nội thành, các quận trung tâm thủ đô.
Trước tình trạng hàng nghìn người dân vất vả ngày đêm để tham gia đấu giá đất với giá trúng phi thực tế tại các huyện Hoài Đức và Thanh Oai vừa qua, ngày 21/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, Sở đã phối hợp với cơ quan Công an để xác minh, làm rõ việc một số đối tượng tham gia đấu giá đất với mục đích "đẩy giá" đất nền.
Giá trị của thị trường thương mại điện tử tại Indonesia đạt 77 tỷ USD vào năm 2023. Các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đã được hưởng thuế thấp ở Indonesia theo các hiệp định thương mại khu vực. Nhưng khi việc bán quần áo, giày dép và thiết bị điện tử giá rẻ tăng vọt trên mạng, chính phủ nước này đã can thiệp để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước.
Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết đã xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm và thu về cho ngân sách Nhà nước hàng chục nghìn tỷ đồng từ việc xử phạt trong lĩnh vực thương mại.