Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt

Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài phải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.
Đường dây 500 KV mạch 3 đang hối hả về đích

Đường dây 500 KV mạch 3 đang hối hả về đích

Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối là công trình trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường năng lực truyền tải điện, đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Dự án có tổng chiều dài khoảng gần 520 km, đi qua địa bàn 9 tỉnh gồm Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên với tổng số 1.177 móng cột.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/6/2024

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/6/2024

Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024; gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; đẩy mạnh xã hội hóa các dịch vụ sự nghiệp công... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/6/2024.
Thách thức đối với ngành du lịch Thái Lan

Thách thức đối với ngành du lịch Thái Lan

BNEWS Theo các chuyên gia, việc các công ty lữ hành Trung Quốc đang thúc đẩy chiến lược phát triển các “tour” du lịch giá rẻ dành riêng cho khách Trung Quốc, là tình trạng đáng báo động.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ

TikTok và công ty mẹ ByteDance hôm 20/6 đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.