Công ty TNHH Tiki - đơn vị vận hành sàn thương mại điện tử Tiki, hiện là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Ông Trần Ngọc Thái Sơn vẫn đang là người đại diện pháp luật cho pháp nhân tại Việt Nam.
Đại diện các tập đoàn Viettel, PVN, EVN cho rằng, mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay 8%, các năm sau tăng trưởng hai con số là "rất thách thức nhưng sẽ làm được" và kiến nghị "cần phân cấp mạnh hơn cho doanh nghiệp".
Theo chuyên gia từ S&P Global, hiện nay, NHNN đang sử dụng những công cụ hành chính để quản lý thị trường tín dụng nhưng khi nền kinh tế phát triển ở mức độ tinh vi hơn thì cần đưa ra các công cụ dựa trên thị trường, định hướng thị trường nhiều hơn.
Việc tín dụng nền kinh tế tăng trưởng dương trong những tháng đầu năm được đánh giá là tín hiệu tích cực cho thấy khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế đang phục hồi. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng mức tăng trưởng 16% là không đủ để thúc đẩy tăng trưởng trên 8%.
Phát biểu tại Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) với chủ đề "Nhiệm vụ, giải pháp góp phần tăng trưởng kinh tế hai con số, phát triển đất nước nhanh và bền vững" sáng 27/2, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh cần phấn đấu để trong vòng hai đến ba năm tới, môi trường đầu tư của Việt Nam nằm trong nhóm ba nước dẫn đầu ASEAN.
Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết bổ sung Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, để tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030. Nhu cầu vốn đáp ứng mục tiêu này rất lớn, tuy nhiên, hiện nền kinh tế vẫn đang phụ thuộc chủ yếu vào tín dụng ngân hàng, trong khi các kênh huy động vốn khác chưa phát triển đúng tiềm năng.
Ngày 26/02, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Học viện Hành chính và Quản trị công tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề: 'Cơ hội việc làm của sinh viên các trường đại học trong thời đại số'.
Khoa Sen, người sáng lập thương hiệu thời trang DirtyCoins, không chỉ nổi bật trong ngành thời trang đường phố mà còn là một nhân vật đa tài với nhiều dự án sáng tạo. Đằng sau thành công của DirtyCoins, Dico The Hood và FiftySix Team là một câu chuyện đầy đam mê, sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặc biệt, Khoa Sen là người rất thích thử thách và luôn tìm cách thể hiện bản thân qua những dự án đậm cá tính.
Ngành dược phẩm Việt Nam đã đón nhận những tín hiệu khởi sắc trong năm 2024, một phần lớn nhờ vào sự hỗ trợ từ các chính sách và xu hướng tiêu dùng ngày càng ưa chuộng thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, bức tranh toàn cảnh vẫn còn những mảng kém sáng khi không ít doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng khó khăn do gánh nặng chi phí hoạt động ngày càng tăng và tình hình khó khăn chung.
Lãnh đạo của nhiều ngân hàng đã đồng loạt cam kết thực hiện giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân, đồng thời cũng đề xuất một số chính sách hỗ trợ từ NHNN.
Theo phân tích của MBS, trong bối cảnh thị phần của các doanh nghiệp nội địa xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm, việc áp thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với thép HRC nhập khẩu từ Trung Quốc có thể giúp các doanh nghiệp thép như Hoà Phát, Nam Kim, Hoa Sen lấy lại thị phần.
Ngay sau chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc ổn định mặt bằng lãi suất, hàng loạt ngân hàng thương mại đã công bố biểu lãi suất huy động mới với mức giảm đáng kể. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề cho việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn với chi phí hợp lý hơn.
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 65/TB-VPCP ngày 26/2/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quản công tác quản lý, điều hành giá năm 2024 và định hướng công tác điều hành giá năm 2025.