Nguồn cung BĐS mới dự kiến sẽ sôi động hơn từ nay đến cuối năm, giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên theo chuyên gia, trong bối cảnh giá tăng cao như hiện nay, việc đầu tư ngày càng trở nên khó khăn.
Công ty tái bảo hiểm AON plc - chủ sở hữu Landmark 72 muốn bán 100% cổ phần với giá khoảng 750 triệu USD. Trong khi đó, Mirae Asset đang cân nhắc chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu phổ thông.
Sau khi Fed thay đổi định hướng chính sách tiền tệ và giảm lãi suất 50 điểm cơ bản, giờ là lúc các nhà đầu tư đánh giá lại các cổ phiếu trong danh mục.
Các thành phố lớn nhất của Việt Nam nằm trong số những khu vực có giá đất và chi phí điện năng hợp lý để vận hành các trung tâm dữ liệu, với tổng quy mô thị trường Hà Nội và TP HCM là 48MW.
Lãnh đạo các Bộ cho biết tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp để hoàn thiện các quy định pháp luật nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Đồng thời mong muốn doanh nghiệp quan tâm đầu tư để phát triển hạ tầng giao thông; tiếp tục đoàn kết, cùng phát triển để đóng góp cho đất nước.
Chia sẻ ý kiến tại hội nghị với Thủ tướng, lãnh đạo các ngân hàng đồng loạt đưa ra nhiều ý kiến về các vấn đề nóng như xử lý tài sản bảo đảm, kéo dài thời gian cơ cấu nợ và nới room tín dụng,...
Mới đây, ông Nguyễn Nam và ông Nguyễn Hiệp là hai con trai của Chủ tịch HĐQT Nam Long đã cùng đăng ký mua mỗi người 1 triệu cổ phiếu NLG với mục đích đầu tư.
Ông Phạm Nhật Vượng cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản triển khai đầu tư nhà ở xã hội với lợi nhuận 10% thì không thể làm được, vì chỉ tồn đọng vốn 1-2 năm hoặc bán chậm 1-2 năm là sẽ lỗ.
Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, đã có 32/40 ngân hàng đăng ký các gói tín dụng mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số tiền lên tới 405.000 tỷ đồng, lãi suất giảm từ 0,5 - 2% để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu tác động bởi cơn bão số 3 (Yagi).
Sang năm 2025, VDSC dự báo thị trường vận tải biển dầu khí sẽ dư thừa công suất do nguồn cung tàu gia tăng, nhiều rủi ro giá thuê sẽ hạ nhiệt. Tuy nhiên, giá thuê có thể phân hóa tùy từng chủng loại và kích thước tàu.
Bộ Tài chính cho biết, chưa thể điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh, là do từ năm 2020 đến nay, chỉ số giá tiêu dùng biến động chưa tới 20%. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đang rà soát, đánh giá tổng thể luật Thuế thu nhập cá nhân, trong đó có nội dung về mức giảm trừ gia cảnh để báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung.
Chiều 22/9, nhân dịp dự Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Ninh năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp dự kiến sẽ đầu tư lớn tại tỉnh này trong thời gian tới, gồm Samsung, Phú Mỹ Hưng và Aeon Mall.
FED cắt giảm lãi suất sẽ hỗ trợ Việt Nam có nhiều dư địa hơn để duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, hỗ trợ sự phục hồi sản xuất của doanh nghiệp cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau một thời gian dài chịu áp lực tiêu cực từ chính sách thắt chặt tiền tệ và lãi suất cao của Mỹ.