Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HoSE: BAF) mới đây đã thông qua kế hoạch mua 60% vốn tại Công ty TNHH Chăn nuôi Minh Phát và Công ty TNHH Chăn nuôi Nhất Quyết. Đây là hai công ty chăn nuôi có cùng mức vốn điều lệ 60 tỷ đồng tại tỉnh Bình Phước.
CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (mã: NVL) đã lên tiếng về thông tin ông Bùi Thành Nhơn vừa có đơn xin thôi chức vụ Chủ tịch Novaland, đồng thời từ nhiệm khỏi HĐQT tập đoàn từ ngày 20/1.
CEO David Solomon của Goldman Sachs lưu ý về các tác động trái chiều đến tăng trưởng kinh tế của những chính sách do Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đề xuất.
Sự phục hồi của thị trường bất động sản (BĐS) đến đầu năm 2025 vẫn không đồng đều, diễn ra theo hướng phân hóa rõ nét giữa các phân khúc, khu vực, loại hình sản phẩm BĐS và doanh nghiệp cung ứng.
Theo ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng Ban Nghiên cứu tổng hợp CIEM, mặc dù kim ngạch xuất nhập khẩu ngày càng gia tăng nhưng tỷ trọng giá trị gia tăng trong nước trong xuất khẩu của Việt Nam có xu hướng giảm, từ 59,5% năm 2005 xuống 55,1% năm 2015, và còn 52,0% năm 2020.
Là công ty tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Siberian Wellness kết hợp hài hòa giữa việc khai thác sức mạnh từ thảo mộc tự nhiên, đặc biệt là thảo mộc vùng Siberia (Nga), với cam kết mạnh mẽ về phát triển kinh doanh bền vững ở nhiều khía cạnh trong đó có môi trường.
Khu kinh tế Ninh Cơ có diện tích 13.950 ha, được xây dựng nhằm khai thác tối đa lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng cao và vị trí trong việc kết nối kinh tế, thương mại, dịch vụ với các địa bàn lân cận của tỉnh Nam Định.
Bước sang năm 2025, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hứa hẹn tiềm năng phục hồi toàn diện và tăng trưởng trở lại. Ông Bae Seung Jun, Tổng Giám đốc Shinhan Life Việt Nam chia sẻ về những đổi mới của doanh nghiệp để sẵn sàng nắm bắt cơ hội trong giai đoạn mới của thị trường.
Ngay từ đầu năm 2025, một số ngân hàng đã tung các gói tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng cũng như kích cầu tín dụng trong giai đoạn cao điểm mua sắm Tết Nguyên đán. Với mức tăng trưởng GDP phấn đấu trên 8%, các ngân hàng được nhận định sẽ có nhiều dư địa đẩy tín dụng trong năm nay.
CTCP Nguyên liệu Á Châu AIG (UPCoM: AIG) mới đây đã ra quyết định lấy kiến cổ đông 3 vấn đề lớn, trong đó là nội dung tăng thù lao, thưởng và lợi ích khác của Chủ tịch HĐQT.
Trong nhiệm kỳ này, thách thức đối với ông Trump không còn là kích thích tăng trưởng mà là duy trì sự ổn định, kiểm soát lạm phát và giải quyết các vấn đề về tài khóa và nợ công.
Mùa xuân đang đến gần, mang theo không khí vui tươi và ấm áp của những ngày Tết quây quần bên gia đình và bạn bè. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thú vị để bắt đầu năm mới với niềm vui và những phần quà hấp dẫn, đừng bỏ qua cơ hội tham gia game tương tác “Vị Hạnh Phúc - Xuân Sung Túc” trên nền tảng Zalo của các nhãn hàng đồ uống TH!
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) nhận định, vùng Đồng bằng sông Hồng đã khẳng định vị thế, vai trò là vùng động lực, định hướng, dẫn dắt tăng trưởng kinh tế của cả nước.
Ông Nguyễn Quang Nghĩa vừa xin từ nhiệm chức Chủ tịch và Thành viên HĐQT Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (mã: TDH). Như vậy, nếu được chấp thuận doanh nghiệp bất động sản này sẽ không còn thành viên HĐQT nào.