Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng ông dự định áp thuế 25% với tất cả các sản phẩm thép nhập khẩu vào Mỹ, áp dụng với tất cả các quốc gia. Chính sách thuế mới này được dự báo sẽ tác động đến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thép của Việt Nam, đặc biệt là Thép Nam Kim.
Theo các nhà kinh tế tại Ngân hàng Goldman Sachs, mặc dù thừa nhận rằng các mức thuế này tiềm ẩn rủi ro cho nền kinh tế, họ cho rằng chúng có thể giúp giảm bớt sự bất ổn trong thương mại.
Tại Tờ trình mà Chính phủ gửi Quốc hội, kế hoạch đầu tư công năm nay sẽ được tăng lên 36 tỷ USD, tương đương 875.000 tỷ đồng, cao hơn khoảng 84.300 tỷ đồng so với kế hoạch đã giao trước đó.
Tại phiên khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ 9, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.
Chủ tịch Fed cho hay: "Khi lập trường chính sách của Fed giờ đây ít hạn chế hơn nhiều so với trước đây và nền kinh tế vẫn mạnh, chúng tôi không cần vội vàng điều chỉnh lập trường chính sách của mình."
Theo Phó vụ trưởng Vụ Đất đai, nguyên nhân chính khiến giá nhà trong thời gian gần đây luôn trong tình trạng trên trời là quỹ đất trung tâm đang rất chật hẹp, không đa dạng sản phẩm và chưa giải quyết được vấn đề giao thông.
Nợ xấu quý IV của các ngân hàng đã bắt đầu có dấu hiệu giảm xuống so với cuối quý III/2024, nhưng xét cả năm, mặt bằng chung nợ xấu ngân hàng đều tăng phần lớn hai chữ số.
Ông Đỗ Ngọc Hưng - Tham tán Thương mại, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết, trước việc áp thuế bổ sung mức 25% với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ, Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục xuất khẩu bởi năng lực sản xuất của nhà sản xuất thép, nhôm của Hoa Kỳ chưa thể đáp ứng ngay nhu cầu trong nước. Tuy nhiên, biên độ lợi nhuận của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam thời gian tới có thể sẽ giảm xuống.
Trong số 10 địa phương thu hút FDI lớn nhất tháng 1/2025, Bắc Ninh tiếp tục dẫn đầu và củng cố vị thế khi đạt 1,39 tỷ USD, vượt xa Đồng Nai đứng thứ hai với 959 triệu USD.
Trước diễn biến phức tạp của thị trường thế giới, Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng các kịch bản và phương án ứng xử khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang.
Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV khai mạc sáng nay (12/2) theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội và dự kiến bế mạc vào ngày 19/2.
Nhà báo Trần Mạnh Hùng - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam vừa được Ban Chấp hành TW Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) trao Quyết định Phân công làm Phó Tổng Biên tập phụ trách (thực hiện nhiệm vụ người đứng đầu) Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam.
Tháng Giêng là mùa du Xuân, trẩy hội, cầu may và cũng là “mùa hẹn hò” khi Lễ tình nhân 14/2 đang đến rất gần. Đó cũng là lý do khiến Lễ hội Xuân lớn nhất Việt Nam tại Ocean City vẫn đang nằm trong top đầu điểm đến không thể bỏ lỡ tại miền Bắc, nhất là khi giao thông tiện lợi, mọi nẻo đường đều dẫn tới Thành phố điểm đến phía Đông Thủ đô.
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao thúc đẩy tăng trưởng kinh tế do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì diễn ra chiều 11/2 tại Hà Nội.
Giá heo hơi duy trì ở mức cao trên 60.000 đồng/kg trong phần lớn thời gian của năm, có thời điểm vượt ngưỡng 70.000 đồng/kg tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chăn nuôi lớn như Dabaco, BaF, Masan MeatLife hay Hoà Phát gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, với Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức, đây lại là một năm buồn với mảng chăn nuôi.