Tỉnh dậy thấy bạn gái mới quen để lại một xấp tiền: 'Trả công cho anh đấy`

14:42 15/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bạn gái nhắn lại cho tôi: “Tôi trả công tối qua cho anh đấy, đừng tìm tôi nữa. Không ngờ con người anh lại khốn nạn như vậy”.

Yêu nhau hơn 1 năm bọn tôi vẫn chưa từng vượt rào. Khoảng thời gian trước đó bạn bè thấy chúng tôi yêu nhau nhưng khi hỏi đã có chuyện gì chưa tôi lắc đầu thì chúng nó đều chê:

– Yêu lâu thế mà em ấy chưa cho làm gì thì có khi mất rồi đấy. Thôi hay là chia tay rồi kiếm em khác đi.

– Yên tâm, bạn gái tao con nhà lành ngoan ngoãn làm gì có chuyện mất được.

– Thôi đi bố, đúng là gà mờ. Giờ em nào mà còn zin mới là có vấn đề đấy bố ạ. Có vấn đề nên mới chẳng thằng nào nó động vào. Ông xem xét lại bạn gái đi chứ con gái khi yêu mà giữ khư khư thế thì đúng là có vấn đề thật ấy.

Nghe bọn nó nói cũng có lý chứ chẳng phải không, bởi bây giờ mọi chuyện không như ông bà mình ngày xưa nữa rồi. Bây giờ thậm chí người ta còn khuyến khích bầu bí trước khi cưới vì sợ cưới xong nhiều người không đẻ được ấy chứ.

Tỉnh dậy, tôi bủn rủn khi thấy bạn gái để 500k: Trả công cho anh đấy - Ảnh 1

Không tin thì thôi anh để em đi đến với người khác để em tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình (ảnh minh họa)

Thế là tôi lại về lân la rủ rê bạn gái. Trước đó cũng vài lần đề cập đến nhưng cô ấy kiên quyết giữ gìn, lần này tôi lại chủ động đòi tiếp:

– Yêu nhau hơn 1 năm rồi, đưa về ra mắt bố mẹ rồi mà em vẫn không tin anh sao? Không tin thì thôi anh để em đi đến với người khác để em tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình.

– Không phải em không tin anh, mà vì em muốn giữ gìn cho anh mà. Em với anh cũng chẳng còn trẻ nữa, bọn mình chín chắn cả rồi. Xác định đến với nhau thì đợi thêm 1 thời gian nữa khi mình cưới nhau thì cũng có sao đâu.

– Nhưng mẹ bảo giờ nhiều người hiếm muộn lắm, mấy cô con dâu của bạn mẹ anh toàn về mấy năm chưa đẻ nên mẹ lo. Mẹ đang bảo anh có bầu rồi cưới kia kìa.

Thật ra lúc đó là tôi nghĩ ra chuyện mẹ nói thế thôi chứ mẹ tôi chả khuyến khích tôi làm cái chuyện ấy. Nhưng không ngờ người yêu tin thật:

– Mẹ nói thế thật à anh?

– Ừ, mẹ bảo tuổi em cũng nhiều rồi chứ không phải mới đôi mươi. Giờ mà có bầu là mẹ cưới luôn.

Không ngờ nghe đến đây cô ấy xuôi xuôi thật luôn mọi người ạ và đồng ý vào nhà nghỉ với tôi tối đó. Nhưng điều khiến tôi quá bất ngờ và vui sướng đó là trên tấm ga trắng tinh có v.ệt m.áu đ.ỏ, chứng tỏ bạn gái tôi còn zin. Tôi hớn hở nhắn tin cho thằng bạn:

– Bạn gái tao còn zin 100% nhé, có bằng chứng đây nè.

– Thôi đi bố, mừng sớm quá đấy. Biết đâu cô ấy vá thì sao?

– Là sao?

– Có khi bạn gái mày làm giả cái ấy thì  sao. Con gái 26 tuổi mà còn zin tao đi đầu xuống đất. Không tin lên mạng hỏi mà xem…

Lúc này tôi cũng nửa tin nửa ngờ nên quyết định đăng dòng trạng thái trên Facebook của mình.

“Con gái 26 tuổi vẫn còn zin chứng tỏ là giả đúng không mọi người". Không ngờ mọi người vào bình luận rôm rả lắm, mỗi người một ý. Người thì bảo thật, người bảo giả, có người còn tag cả tên bạn gái tôi vào nữa. Lúc đó đọc comment tôi hứng khởi lắm không ngờ mỗi chuyện này mà mọi người mổ xẻ nhiều góc độ lắm, kể cũng vui.

Rồi tôi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay, bạn gái thì ngủ trước tôi rồi. Lúc tỉnh dậy lại chẳng thấy cô ấy đâu nữa, tôi vào nhà tắm cũng không có. Tôi phát hiện thấy có tờ 500 ngàn trên đầu giường. Tiền này chắc chắn bạn gái để lại vì trong phòng chỉ có 2 người.

Tỉnh dậy, tôi bủn rủn khi thấy bạn gái để 500k: Trả công cho anh đấy - Ảnh 2

“Tôi trả công đêm qua cho anh đấy, đừng tìm tôi nữa. Không ngờ con người anh lại như vậy”. (ảnh minh họa)

Hay là cô ấy đi mua đồ ăn sáng, tôi lấy điện thoại định gọi cho cô ấy thì thấy tin nhắn cô ấy để lại: “Tôi trả công đêm qua cho anh đấy, đừng tìm tôi nữa. Không ngờ con người anh lại như vậy”. Điện thoại của tôi vẫn dồn dập thông báo từ Facebook, rất nhiều người tag tên rồi hỏi thẳng bạn gái tôi là: “Mày để nó nói mày thế à”. “Loại đấy thì b.ỏ sớm”.

Cũng kể từ đó cô ấy không còn xuất hiện trước mặt tôi nữa. Tôi hỏi bạn bè quen biết người bảo không rõ, người không nói nhưng phần lớn những người bạn thân với cô ấy đều tỏ thái độ khinh khỉnh với tôi, cứ như kiểu tôi là người gây ra lỗi khiến cô ấy b.ỏ đi.

Đến tận giờ sau 2 năm trôi qua tôi vẫn không gặp lại người yêu cũ. Tôi đã lấy vợ, và vợ tôi không còn trong trắng khi đến với tôi. Đôi khi nghĩ lại vẫn thấy ngày đó mình hơi quá với người yêu cũ, có lẽ nếu chuyện xảy ra ngày hôm nay thì tôi đã không lên mạng hỏi như thế. Nếu cô ấy có đọc được những dòng này thì tôi mong là em hãy tha thứ cho tôi… Chúc em mãi có cuộc sống bình an và hạnh phúc.

N.D