TMS Group muốn tìm kiếm các đối tác chiến lược tại Việt Nam

21:41 | 08/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - TMS Group muốn tìm kiếm các đối tác chiến lược hợp tác trong lĩnh vực bất động sản, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, cũng như giới thiệu các chính sách, môi trường đầu tư tại Việt Nam.

TMS Group muốn tìm kiếm các đối tác chiến lược tại Việt Nam - ảnh 1
Dự án TMS Grand City Phuc Yen được xây dựng theo phong cách Nhật Bản. (Ảnh: PV/Vietnam+) 
 Ngày 8/4, TMS Group đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Đầu tư tại Tokyo (Nhật Bản) với sự tham gia của gần 300 nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính và các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư do TMS Group tổ chức ở ba thành phố lớn của Nhật Bản, nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư Nhật Bản cơ hội hợp tác và đầu tư kinh doanh với TMS Group tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, du lịch, y tế, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Bá Luận, Chủ tịch TMS Group, cho biết TMS Group mong muốn tìm kiếm các đối tác chiến lược, nhằm hỗ trợ tập đoàn này áp dụng các công nghệ và kỹ năng quản lý tiên tiến của Nhật Bản vào các dự án mà TMS Group sắp triển khai tại Việt Nam, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và tiện ích cho các khách hàng.

Thông qua hội thảo xúc tiến đầu tư lần này, TMS Group muốn tìm kiếm các đối tác chiến lược hợp tác trong lĩnh vực bất động sản, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, cũng như giới thiệu các chính sách, môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Tập đoàn dự định sẽ đẩy mạnh hợp tác tại các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Singapore, những nước có nhiều thế mạnh về vấn đề quản lý, vận hành và thiết kế, giúp TMS Group phát triển toàn bộ các lĩnh vực một cách nhanh, mạnh và bền vững trong tương lai.

Bà Lâm Thanh Phương, Phó Đại sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, bày tỏ vui mừng khi Nhật Bản đã vươn lên giữ vị trí nhà đầu tư số một tại Việt Nam trong 2 năm liên tiếp với số vốn đầu tư khoảng 9 tỷ USD/năm.

Tổng số vốn đầu tư lũy kế đến nay của các nhà đầu tư Nhật Bản là hơn 58 tỷ USD, đứng thứ hai trong tổng số 125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Bà Phương cho rằng chính sự ổn định về chính trị-xã hội, dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, hệ thống luật pháp không ngừng được hoàn thiện, các thủ tục hành chính ngày càng được đơn giản hóa và sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính phủ là những yếu tố quan trọng góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Trong khi đó, ông Kesagayama Mikio, Giám đốc nghiệp đoàn TIC - đối tác của TMS Group trong lĩnh vực cung ứng lao động tại Nhật Bản, cũng đưa ra đánh giá tích cực khi cho rằng Việt Nam là đất nước có tiềm năng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Đây chính là cơ hội tuyệt vời để giúp mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác lâu dài cùng TMS Group.

Được thành lập năm 2004, TMS Group khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp nhân lực.

Hiện nay, TMS Group là tập đoàn kinh tế đa ngành với hàng chục công ty thành viên cùng nhiều văn phòng đại diện ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở một số nước trong khu vực như Australia và Nhật Bản.

Đến đầu năm 2019, TMS Group có đội ngũ hơn 6.000 nhân viên và chuyên gia.