Toà án tối cao Wisconsin nói đơn kiện của ông Trump `có mùi phân biệt chủng tộc`

12:05 13/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Toà án tối cao Wisconsin đã bác đơn kiện của Tổng thống Donald Trump vào ngày 12/12. Thậm chí còn cho rằng đơn kiện của ông Trump “có mùi phân biệt chủng tộc.

Tòa án tối cao bang Wisconsin hôm 12-12 đã chất vấn ông Jim Troupis, một luật sư của chiến dịch ông Trump, cáo buộc chiến dịch này đang cố tước quyền của các cử tri da màu.
 
"Ông đã nhắm vào việc bỏ phiếu của gần một phần tư triệu người, một phần tư triệu người không ở Wisconsin, tuy nhiên... ở hai trong số 72 hạt của chúng tôi, hai hạt bị nhắm làm đối tượng chỉ vì dân số đa dạng của họ, bởi vì họ là người thành thị. Tôi cho rằng như thế vì họ đã bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ. Đơn kiện này, ông Troupis à, có mùi phân biệt chủng tộc", ABC News trích lời thẩm phán Jill Karofsky nói với ông Troupis.
 
Toà án tối cao Wisconsin
Toà án tối cao Wisconsin
 
Trước đó, ông Troupis và chiến dịch của ông Trump cho rằng tòa án nên hủy kết quả của 4 dạng phiếu mà họ cho rằng không tuân thủ quy định bang như phiếu bầu vắng mặt được bỏ phiếu trực tiếp tại sự kiện "Get Out the Vote" hoặc các phiếu bầu được bỏ theo diện đặc cách.
 
Được biết, hôm 11-12, Tòa án tối cao Wisconsin thụ lý đơn kiện từ phía ông Trump, trong đó đòi hủy hơn 221.000 phiếu bầu và đảo ngược kết quả bầu cử tại các hạt Dane và Milwaukee. Tuy nhiên phán quyết của tòa bang Wisconsin này cũng tương tự đa số các đơn kiện khác - đó là thẳng thừng bác bỏ yêu cầu từ phía ông Trump.
 
Theo hãng tin AP, Wisconsin là nơi ông Trump thua ứng viên Joe Biden bên Đảng Dân chủ với cách biệt hơn 20.000 phiếu.
 
Vụ kiện ở Wisconsin nằm trong hàng loạt diễn biến pháp lý từ chiến dịch của Tổng thống Trump, người không công nhận kết quả bầu cử năm 2020.
 
Tuy nhiên phán quyết của tòa bang Wisconsin này cũng tương tự đa số các đơn kiện khác, bác bỏ yêu cầu từ phía ông Trump.
 
Hải An