Tổng Bí thư: Mong các đại biểu được bầu hết lòng vì nước, vì dân

11:43 | 23/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tổng Bí thư mong muốn tất cả các ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Ngay sau khi hoàn thành quyền bầu cử của mình tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với báo chí cảm xúc của mình về cuộc bầu cử.

“Tôi rất vui mừng, phấn khởi và xúc động khi cùng công dân Thủ đô Hà Nội thực hiện quyền công dân của mình, bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp”, Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư: Mong các đại biểu được bầu hết lòng vì nước, vì dân - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Theo Tổng Bí thư, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ XV, diễn ra khi đất nước ta trải qua hơn 75 năm ngay giành độc lập. 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2021 và đang bước vào giai đoạn mới, thực hiện phát triển kinh tế xã hội 5 năm tới.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra đúng kỷ niệm 131 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta vừa tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp; đang triển khai thực hiện các Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam thật sự là của dân, do dân và vì dân; đáp ứng đúng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững.

“Tôi tin tưởng, với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước vào giai đoạn mới ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Tổng Bí thư, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 ĐBQH, gần 4.000 đại biểu HĐND cấp tỉnh, hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện, hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Tổng Bí thư: Mong các đại biểu được bầu hết lòng vì nước, vì dân - ảnh 2
Tổng Bí thư mong cử tri sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất, chọn đúng người, tránh bầu nhầm, bầu lẫn

Tổng Bí thư cảm ơn đồng bào, cử tri cả nước, trong nhiều năm qua, đặc biệt những năm gần đây đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội, HĐND; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội, HĐND; đồng thời phản ánh tâm tư nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp trong việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát thực hiện chính sách pháp luật trong thực tiễn cuộc sống.

Đặc biệt trong những tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm sản xuất kinh doanh nhưng các cử tri vẫn tham gia rất tích cực và có trách nhiệm vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này như: giới thiệu người ứng cử, tiếp xúc cử tri, góp ý kiến cho các ứng viên...

Tránh bầu nhầm, bầu lẫn

“Tôi tin rằng với truyền thống đoàn kết của dân tộc ta; với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta; với tình cảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất, để chọn đúng người, bầu đủ 500 ĐBQH và số lượng ĐBHĐ các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn”, Tổng Bí thư gửi gắm.

Tổng Bí thư bày tỏ tin chắc rằng, cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp, tạo không khí thật sự là một ngày hội toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông, đất nước ta.

Tổng Bí thư mong muốn các ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và pháp luật đã quy định; nhất là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu.

“Nói cách khác là phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra hôm nay thay mặt cho nhân dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội, phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, xứng đáng với Tổ quốc như bác Hồ căn dặn”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư tin rằng, mỗi đại biểu được bầu ra hôm nay, cũng như những người dù không được bầu thì cũng luôn luôn giữ vững tư cách của một công dân nước Việt Nam.

“Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm là đại biểu của nhân dân thì phải thường xuyên tu dưỡng rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân cả nước trao cho”, Tổng Bí thư nói.

Xem thêm: Hình ảnh mới nhất trong ngày bầu cử Quốc hội và HĐND đầu tiên 23/05 trên cả nước

Theo Vietnamnet