Tổng cục Quản lý thị trường xử phạt sai phạm nhãn hiệu SEVEN.AM

19:43 | 01/12/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông báo kết quả việc xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang SEVEN.AM của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ, xử phạt hai đơn vị này tổng cộng gần 200 triệu đồng.

Tổng cục Quản lý thị trường xử phạt sai phạm nhãn hiệu SEVEN.AM - ảnh 1
Nguồn: Bộ Công Thương. 
Ngày 11/11/2019, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 05 điểm kinh doanh quần áo SEVEN.AM tại Hà Nội. Trong đó:

Công ty cổ phần MHA:

 - Cơ sở kinh doanh địa chỉ số 146-148 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

- Cơ sở kinh doanh địa chỉ số 504-506 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên

- Cơ sở kinh doanh địa chỉ số 146 Thái Hà, Đống Đa

- Cơ sở kinh doanh địa chỉ số 135 Trần Phú, Hà Đông

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ:

 - Cơ sở kinh doanh địa chỉ số 11 Kim Đồng, Hoàng Mai

* Những hành vi vi phạm đã được phát hiện

Đối với Công ty Cổ phần MHA

 Căn cứ thực tế, hồ sơ vụ việc kiểm tra Công ty có những vi phạm sau:

 1. Sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định

 Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 27.500.000 đồng

 2.  Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví)

 Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 17.500.000 đồng

 3. Không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy

 Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 35.000.000 đồng

 4. Sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste)

 Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 30.000.000 đồng

 Tổng mức phạt tiền: 110.000.000 đồng

 Đối với Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ

 Căn cứ thực tế, hồ sơ vụ việc kiểm tra Công ty có những vi phạm sau:

 1. Kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa

 Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 27.500.000 đồng

 2. Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví)

 Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 17.500.000 đồng

 3. Kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy

 Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 15.000.000 đồng

 Tổng mức phạt: 60.000.000 đồng

 Toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu SEVEN.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo  được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại tầng 4 - tầng 5 tòa nhà 135 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội. Thời điểm năm 2017 và 2018, Công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Znguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện Công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

 Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu SEVEN.AM. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu SEVEN.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm.

 Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

 Tổng cục QLTT khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.