Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania dương tính với COVID-19

16:41 02/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả dương tính với Covid-19. Cả 2 người sẽ “ngay lập tức bắt đầu qua trình cách ly và phục hồi”.

“Tôi và đệ nhất phu nhân đã cho kết quả dương tính khi xét nghiệm COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua chuyện này”, ông Trump thông báo trên Twitter.
 
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania dương tính với COVID-19 - ảnh 1
Ảnh chụp màn hình thông báo trên Twitter của Tổng thống Trump

Chưa rõ quá trình cách ly của Tổng thống Trump sẽ diễn ra như thế nào. Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, một đợt cách ly kéo dài 14 ngày từ lần tiếp xúc cuối cùng với người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania sẽ bắt đầu cách ly sau khi Cố vấn cấp cao của ông - Hope Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi NBC News và một số hãng truyền thông khác đưa tin bà Hope Hicks - một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump và đã có rất nhiều thời gian làm việc với ông - mắc Covid-19, ông Trump đã lên tiếng xác nhận xác nhận thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Tổng thống Trump nói rằng, ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã làm xét nghiệm Covid-19 và đang chờ đợi kết quả.

Hope Hicks đã tháp tùng ông Trump tới Cleveland trong cuộc tranh luận ngày 29/9. Trong sự kiện này, bà Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.
 
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania dương tính với COVID-19 - ảnh 2
Tổng thống Mỹ và phu nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona đúng một tháng trước ngày bầu cử. Ảnh: Reuters.

Trước đó vào tháng 7, Robert O’Brien - Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ở thời điểm đó, Nhà Trắng cho biết ông O’Brien xuất hiện các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly.

Kết quả xét nghiệm dương tính của ông Trump có thể gây khó khăn ngay lập tức cho tương lai chiến dịch tranh cử chống lại cựu Phó Tổng thống Joe Biden, khi chỉ còn 33 ngày đến cuộc bầu cử. Ngay cả khi ông Trump, 74 tuổi, không có triệu chứng, ông vẫn sẽ phải rút khỏi các chiến dịch và ở lại Nhà Trắng trong một khoảng thời gian chưa xác định.
 
Thông tin Tổng thống Trump dương tính với nCoV được công bố trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đã tới giai đoạn nước rút. Ông có kế hoạch tham gia hai cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, diễn ra vào ngày 15/10 và ngày 22/10.
 
Việc ông Trump xét nghiệm dương tính COVID-19 có thể là sự tàn phá đối với vận may chính trị của ông khi Tổng thống từng phủ nhận mức độ nghiêm trọng của đại dịch.
 
Hải Yến